Tin tức– Sự kiện
24/07/2017 16:54 24/07/2017 16:54 1430
Đoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội tổ chức lễ dâng hương tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 22/7/2017, tại Đài Tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức và giao Sở Lao động - Thương binh Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đưa Đoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội dự Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trước khi đi Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Trước không khí trang nghiêm tại Đài Tưởng niệm khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 
 
 
Đoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội
dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ
 
Trong giờ phút linh thiêng này, Đoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội nguyện: “Chúng tôi, những người cũng bị địch bắt, tù đày tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, truyền lửa cho thế hệ trẻ nối tiếp Cha anh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, đoàn kết một lòng, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hòa bình, phát triển”
                          
Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
 Phòng Giáo dục – Truyền thông

Chia sẻ: