Tin tức– Sự kiện
07/10/2017 20:07 07/10/2017 20:07 697
Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K67 - B2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dâng hương, tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Ngày 07/10/2017, trong chương trình học tập thực tế, tập thể học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị K67 - B2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới dâng hương và tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Trước Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương trong không khí trang nghiêm, thành kính.
Đây là lần đầu tiên nhiều thành viên trong đoàn tới tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Chính bởi vậy, chuyến về nguồn này giúp cho từng cá nhân trong đoàn biết thêm những câu chuyện về tình đồng chí, đồng đội, khi nhường nhau từng ngụm nước, bữa cơm tù ít ỏi, chỗ nằm thoáng khí hay những lúc sẵn sàng hứng chịu đòi roi thay cho bạn tù. Và cảm xúc càng dâng trào khi đoàn được nghe thuyết minh về sự hy sinh anh dũng của những anh hùng: Nguyễn Hoàng Tôn, Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Quang Thái, Phạm Thị Vân… 
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò 
 
 
Đoàn tham quan sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò 
 
Tất cả những ký ức của một thời bi tráng nhưng rất đỗi hào hùng luôn ẩn chứa trong đó giá trị nhân văn cao cả. Mỗi học viên đã cảm nhận và hiểu thêm rằng máu đào của thế hệ đi trước đã đánh đổi để góp phần tô thắm hai tiếng độc lập cho dân tộc Việt Nam.
Khép lại chuyến tham quan với nhiều cảm xúc, đồng chí Vũ Thị Hà -  Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Hoàn Kiếm đã chia sẻ: “Thật sự, chỉ khi đặt chân đến Hỏa Lò, chúng ta mới cảm nhận hết được sự hy sinh, mất mát lớn lao cũng như sự chịu đựng, dũng cảm phi thường của các thế hệ đi trước. Khi bước ra khỏi Di tích, tôi luôn tự nhủ mình cần phải sống tốt hơn và cống hiến, làm việc có trách nhiệm để không phụ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã cho chúng ta có được cuộc sống hòa bình hôm nay”.
 
Bài: Phạm Thị Hoàng My
Ảnh: Nguyễn Đức Trung

Chia sẻ:

Bài nổi bật