Tin tức– Sự kiện
09/10/2017 19:53 09/10/2017 19:53 1069
Về nguồn trong những ngày tháng mười lịch sử
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2017, sáng ngày 08/10/2017 đoàn cán bộ, hội Người cao tuổi và học sinh giỏi thôn Đông An, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã tổ chức dâng hương và tham quan tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Với mong muốn giáo dục, tuyên truyền về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc tới từng người dân, đoàn cán bộ và nhân dân thôn Đông An đã không quản ngại đường xa, đi từ sáng sớm và lựa chọn Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là điểm tham quan đầu tiên. Những giây phút lắng đọng khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò đã mở ra một chuyến tham quan đầy ý nghĩa cho từng thành viên trong đoàn.
 
 
Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về các tấm gương chiến sỹ cách mạng
đã hi sinh tại Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Các em học sinh trong đoàn nghe giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn tham quan sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Hiện vật cổng chính của Nhà tù Hỏa Lò 
thu hút sự quan tâm của các em học sinh
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về câu chuyện vượt ngục
 của các chiến sỹ cách mạng
 
Tại khu vực phòng ghi danh, các thành viên trong hội Người cao tuổi thôn Đông An đã dành thời gian tìm hiểu về những người con của vùng đất cách mạng Thái Bình từng bị thực dân Pháp giam cầm, đày ải tại Nhà tù Hỏa Lò như đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đồng chí Nguyễn Đức Tâm, Trung tướng Trần Độ... Hiểu được những gian khổ mà các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã phải trải qua trong nhà tù thực dân, các thành viên trong đoàn càng thêm thấm thía sự hy sinh của các thế hệ cha anh, và nguyện sẽ làm việc, học tập và cống hiến hết sức mình để xây dựng đất nước giàu mạnh.
 
Các em học sinh cùng tìm hiểu về kháng chiến chống Mỹ cứu nước
 
Khép lại chuyến tham quan, thay mặt đoàn, bác Quách Văn Phúc trân trọng cảm ơn Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã nhiệt tình tiếp đón, phục vụ để các thành viên trong đoàn có những giờ phút thực sự ý nghĩa khi tham quan, trải nghiệm tại Di tích.
Hoàng Cao Tiến,  Phòng Giáo dục - Truyền thông

Chia sẻ:

Bài nổi bật