Tin tức– Sự kiện
11/10/2017 17:27 11/10/2017 17:27 1282
Cụm thi đua số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tiếp bước truyền thống cha, anh
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017), sáng ngày 10/10/2017, Đoàn cán bộ, chiến sỹ Cụm thi đua số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an gồm các đơn vị: Trung đoàn 600, Trung đoàn 375 và Trung đoàn 312 đã tổ chức chương trình dâng hương, tham quan, học tập tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đây là hoạt động tri ân sâu sắc của tập thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh vệ đối với sự hy sinh của thế hệ đi trước cho lý tưởng cao đẹp vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
 
 
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, 
Trưởng đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm
 
Tham gia trong đoàn là các đồng chí đại diện chỉ huy các cấp của 3 Trung đoàn và hơn 80 cán bộ, chiến sỹ là những cá nhân tiêu biểu trong Cụm thi đua, do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ làm Trưởng đoàn.
 
 
Đoàn cán bộ, chiến sỹ Cụm thi đua số 4 thực hiện nghi lễ dâng hương 
tại Đài Tưởng niệm
 
Tại khuôn viên Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò, trong cơn mưa nặng hạt, những nén tâm hương hòa cùng điệu nhạc Hồn Tử sỹ đã mang đến niềm xúc cảm sâu lắng cho mỗi cán bộ, chiến sỹ tham dự buổi lễ, tạo thêm động lực để những chiến sỹ Cảnh vệ quyết tâm lập nhiều thành tích, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao.
 
 
 
 
Đoàn tham quan các phòng trưng bày tại Di tích
 
Trong thời gian vừa qua, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã nhận được sự phối hợp giúp đỡ của nhiều đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị của Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò như: Thi tìm hiểu về Nhà tù Hỏa Lò; giao lưu với các nhân chứng lịch sử; tham quan học tập tại di tích… nhằm giúp thế hệ trẻ Thủ đô thêm hiểu và thêm tự hào về lịch sử nước nhà.
 
 
Đoàn giao lưu với Ban Lãnh đạo và cán bộ, viên chức
Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò
 
Sau chương trình tham quan Đoàn đã giành thời gian giao lưu với Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức đang công tác tại Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Quang, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chia sẻ “Cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 4 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ xin nguyện tiếp nối truyền thống cha, anh trong công cuộc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN mãi mãi phồn vinh, sánh vai với bạn bè năm châu”.
 
 
 
Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm
 
Lại Thị Minh Thu, Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn, Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm

Chia sẻ:

Bài nổi bật