Tin tức– Sự kiện
19/10/2017 15:56 19/10/2017 15:56 901
Hội Nhà báo Thái Lan thăm Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò
Đến với Thủ đô Hà Nội trong chương trình hoạt động thường niên hai năm một lần giữa Hội Nhà báo Thái Lan và Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn Đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan đã chọn Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là một trong những điểm đến để tìm hiểu về lịch sử đất nước và con người Việt Nam vào sáng ngày 19/10/2017.
Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan gồm 8 thành viên, do ông Anucha Charoenpo - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề Quốc tế Hội Nhà báo Thái Lan làm trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 24/10/2017, với nội dung giao lưu, trao đổi "Tăng cường công tác thông tin báo chí trong việc đưa tin về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan". Hội Nhà báo Thái Lan với khoảng 2000 hội viên, công tác tại các cơ quan báo chí và truyền thông trên khắp đất nước Thái Lan. 
Ông Anucha Charoenpo và các thành viên trong đoàn rất ấn tượng với hệ thống trưng bày bổ sung tại Di tích, khâm phục ý chí kiên cường của các thế hệ tù chính trị Việt Nam bị thực dân Pháp bắt, giam tại Nhà tù Hỏa Lò cũng như trân trọng chính sách nhân văn của Chính phủ Việt Nam đối xử với những phi công Mỹ khi bị giam tại đây từ năm 1964 -1973. 
Thay mặt các đoàn, ông Anucha Charoenpo cảm ơn sự tiếp đón nhiệt thành của cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, ông chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng về những giá trị lịch sử, văn hóa chứa đựng tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, tại đây đã phản ánh về hai thời kỳ lịch sử anh hùng của dân tộc Việt Nam khi chống lại chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Tôi mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển, nhân dân hai nước có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của nhau”.
 
Một số hình ảnh của đoàn tại di tích:
 
 
Thành viên trong đoàn chăm chú ngắm nhìn hiện vật trưng bày 
 
 
Các thành viên trong đoàn trao đổi về nội dung thông tin được cung cấp
 
 
Cảm phục trước những tấm gương hi sinh bằng máy chém 
của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam 
 
 
Ông Anucha Charoenpo, đại diện đoàn ghi cảm tưởng
 sau chuyến tham quan
Lại Thị Minh Thu, Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Đỗ Thúy Quỳnh, Phòng Giáo dục - Truyền thông  

Chia sẻ:

Bài nổi bật