Tin tức– Sự kiện
24/10/2017 20:52 24/10/2017 20:52 899
Một điểm đến ý nghĩa cho các gia đình
Những ngày mùa thu với bầu không khí dịu mát cũng là dịp thuận lợi để các ông bố, bà mẹ đưa con đến các điểm tham quan tại Hà Nội. Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là một trong những địa điểm được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Thời gian vừa qua, với những nỗ lực không ngừng, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã đưa nhiều hoạt động giáo dục, trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích như: giao lưu với nhân chứng; thi tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò; thi vẽ tranh; thi rung chuông vàng; em học làm thuyết minh viên; tổ chức trưng bày chuyên đề nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô... Chính vì vậy, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày càng được nhiều đối tượng khách trong và ngoài nước quan tâm. 
 
 
Anh Nguyễn Thăng Long cùng con trai Nguyễn Anh Minh tham quan phòng trưng bày nhà B
 
 
Gia đình Chị Vũ Thị Lan Phương ở Dịch Vọng, Cầu Giấy rất xúc động khi tham quan trưng bày tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Mong muốn khi có dịp sẽ gửi con gái đến tham gia chương trình “Em học làm thuyết minh viên” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức.
 
 
Gia đình chị Trương Thị Hương Giang ở Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy chụp ảnh kỷ niệm tại “Cây Bàng tình nghĩa”. Anh chị chia sẻ “Cây Bàng đã cứu sống rất nhiều tù nhân Nhà tù Hỏa Lò, nhất định anh chị sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân biết ý nghĩa lịch sử của cây Bàng còn lại duy nhất tại nơi đây”.
 
 
Gia đình anh Trịnh Đức Chiều ở Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Anh chị muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp tại khu Đài tưởng niệm, nơi tưởng nhớ các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò.
 
 
Gia đình chị Phạm Thị Thu Trang rất hài lòng khi sử dụng máy bán nước tự động.
 
 
Em Vũ Bảo Huy ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội đã ghi lại những cảm xúc của mình sau chuyến tham quan: “Con rất biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã cho con cuộc sống hòa bình ngày hôm nay”.
Sau buổi tham quan, chị Trương Thị Hương Giang chia sẻ: “Sau khi tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, tôi rất xúc động và khâm phục tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp. Tôi hứa với bản thân sẽ sống xứng đáng hơn nữa với những hy sinh của các chiến sĩ cách mạng tại Nhà tù Hỏa Lò, để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay”.
Nguyễn Thị Thu Hiền - Phòng Nghiên cứu Sưu tầm

Chia sẻ: