Tin tức– Sự kiện
29/10/2017 16:08 29/10/2017 16:08 1348
Những buổi tham quan ý nghĩa dành cho học sinh
Hàng năm vào dịp cuối thu, sau khi kết thúc bài kiểm tra giữa kỳ, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội tổ chức đưa học sinh đến các bảo tàng, di tích tham quan, giúp các em giải tỏa bớt áp lực học hành. Trong nhiều năm qua, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được các công ty du lịch và Ban Giám hiệu nhà trường lựa chọn là một trong những địa điểm tổ chức những buổi ngoại khóa như vậy.
Mặc dù diện tích còn lại của di tích nhỏ, biên chế nhân lực phục vụ không nhiều, nhưng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã rất nỗ lực, tổ chức tham quan cho các đoàn học sinh lớn với số lượng từ 500 đến 1000 học sinh. Cán bộ, nhân viên tại di tích luôn cố gắng, thiết kế các lộ trình tham quan khoa học, hợp lý, đảm bảo về mặt nội dung, kiến thức, giúp các em học sinh tiếp cận được những giá trị lịch sử, đồng thời cũng tạo động lực học tập sau khi các em trở về trường. Đặc biệt, với đối tượng học sinh tiểu học, các em còn nhỏ tuổi, hiếu động và chưa có nhiều kiến thức về lịch sử, song với kinh nghiệm của mình, thuyết minh viên tại di tích đã giúp các em tìm hiểu, khám phá một trong những nhà tù kiên cố nhất Đông Dương được xây dựng bởi thực dân Pháp. Những bài học lịch sử với nhiều sự kiện, giai đoạn nhưng cũng không kém phần sinh động, hấp dẫn đã nhanh chóng thu hút sự tập trung của các em học sinh. Ấn tượng đọng lại sau chuyến tham quan, nhiều em học sinh mong muốn sẽ giới thiệu tới gia đình, trở lại di tích cùng với những người thân, bạn bè trong thời gian sớm nhất.
Với tâm huyết của mình, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã phối hợp cùng các công ty du lịch và nhà trường thực hiện nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa chất lượng, qua đó quảng bá hình ảnh di tích tới nhiều đối tượng khách trong nước, thể hiện rõ vai trò giáo dục của một trong những di tích cách mạng thu hút nhiều khách tham quan tại Thủ đô.
 
Một số hình ảnh đoàn học sinh Trường tiểu học Đồng Nhân tham quan di tích, ngày 27/10/2017:
  
 
Học sinh xếp hàng trước chuyến tham quan
 
 
Bộ phận an ninh đảm bảo an toàn cho đoàn học sinh
 
 
Các em học sinh tham quan khu Trại giam D
 
 
Đôi chút rụt rè khi tham quan phòng giam nam tù nhân chính trị
 
 
Các em học sinh tham quan phần trưng bày ngoài trời
 
 
Thuyết minh viên giới thiệu về trưng bày chuyên đề “Thép nơi ngục lửa”
 
 
Các em học sinh tham quan Đài tưởng niệm
  
 
Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại trưng bày chuyên đề “Thép nơi ngục lửa”
 
Hoàng Cao Tiến, phòng Giáo dục - Truyền thông

Chia sẻ: