Tin tức– Sự kiện
16/11/2017 16:28 16/11/2017 16:28 843
Du lịch bổ ích, kinh tế và hiệu quả
Vào dịp cuối tuần, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò thêm nhộn nhịp hơn khi được đón tiếp nhiều gia đình trẻ đến tham quan, các bạn học sinh, sinh viên đến làm bài tập thực tế hoặc quay clip tham dự các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử. 
 
Sau khi đi dạo trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, tận hưởng không khí yên bình, trong lành của Hà Nội nhộn nhịp, tham quan phố sách và chỉ mất 5 phút đi bộ là du khách có thể tới Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, được tìm hiểu về lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước. Một tuyến du lịch thực sự nhẹ nhàng, thư giãn, kinh tế mà hiệu quả. Các bạn trẻ vừa được vui chơi, vừa được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử. 
 
Gia đình chị Lê Diệu Linh, số 39 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội
tham quan sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
Gia đình anh Lê Anh Sơn, Yên Phụ, Tây Hồ sau chuyến tham quan chia sẻ:“Tiếc rằng không đến tham quan nơi đây sớm hơn, thực sự chúng tôi đã hiểu hơn nhiều về lịch sử đấu tranh của các chiến sĩ yêu nước, cách mạng tại Nhà tù Hỏa Lò. Tôi thấy mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các bác”.
 
Khi  thực hiện quay clip tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam” với nội dung tìm hiểu những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông. Các bạn học sinh lớp 11 B10, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã lựa chọn Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò để nói lên niềm tự hào của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước. 
 
Thầy và trò trường THPT Quốc tế Kinh Bắc đã có chuyến tham quan
tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách thuộc mọi lứa tuổi. Tại đây, khách tham quan không chỉ được tìm hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng của thế hệ cha anh đi trước mà còn cảm nhận được sự tiếp đón gần gũi, thân thiện của đội ngũ nhân viên làm việc tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Chắc chắn chuyến tham quan sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và hứa hẹn những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ.
 
Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiền - Phòng Nghiên cứu Sưu tầm.
Ảnh: Nguyễn Đức Trung - Tình nguyện viên

Chia sẻ: