Tin tức– Sự kiện
26/01/2018 14:08 26/01/2018 14:08 677
Cảm xúc đọng lại (phần 2)
Tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, mỗi trưng bày, triển lãm được tổ chức đều hướng tới những giá trị giáo dục và nhân văn. Thành công của trưng bày chính là thu hút số lượng lớn du khách, đồng thời để lại trong họ những cảm xúc khó quên sau khi tham quan. Đã tròn 2 tháng kể từ ngày khai mạc, trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức” vẫn thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, ghi cảm tưởng mỗi ngày. Với nhiều du khách, chuyên đề “Tìm lại ký ức” còn hơn cả những bài học lịch sử vì ở đó chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn cao cả, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn.
 
Du khách tham quan và đọc thư của phi công Mỹ viết 
trong thời gian bị tạm giam tại Hilton - Hà Nội
 
 
Thông tin về phi công Mỹ ở Hỏa Lò rất được du khách quan tâm
 
 
Cả những du khách nhỏ tuổi cũng rất hào hứng ghi cảm tưởng
 
 
Niềm tự hào của một bạn trẻ Việt Nam: “...Nếu triển lãm có thể thu hút được nhiều bạn trẻ hơn nữa, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho chúng cháu học hỏi về một quãng thời gian lịch sử đầy hào hùng của cha ông.”
 
 
Niềm xúc động sau khi tham quan trưng bày: “Tìm lại ký ức là nơi chứa đầy những câu chuyện, tâm tư vô cùng chân thực, nghẹn ngào cùng những bức hình biết nói.”
 
 
Chạm tới trái tim du khách nước ngoài: “Một trưng bày xúc động và độc đáo. Tôi rất vui vì đã có cơ hội trải nghiệm Việt Nam qua Tìm lại ký ức.”
 
 
Cảm xúc của một du khách Anh: “Thực sự là một trải nghiệm nhiều cảm xúc. Đây chắc chắn là nơi mà mỗi người nên tới một lần trong đời...”
 
 
Một thông điệp được gửi đi từ du khách: “Mong rằng lãnh đạo các quốc gia có thể nhìn thấy trưng bày này để nhìn nhận lại chiến tranh...”
 
 
“Nụ cười của những con người nhỏ bé mà lạc quan ấy quả thực có khả năng lay động trái tim con người.”
 
 
Cảm xúc đọng lại của một vị khách tới từ Tây Ban Nha: “Tôi mong rằng mọi người trên thế giới học hỏi từ những người Việt Nam, tha thứ và nhìn về phía trước bỏ qua sự căm thù...”
 
Bài và ảnh: Hoàng Cao Tiến - Phòng Giáo dục & Truyền thông

Chia sẻ: