Tin tức– Sự kiện
03/02/2018 20:52 03/02/2018 20:52 996
Giáo dục truyền thống cách mạng cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất, sáng ngày 02/02/2018, Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Chu Thị Duyên - giáo viên chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, tìm hiểu tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
 
55 học viên tham gia chuyến tham quan, tìm hiểu tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là những chàng trai chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018. Những Đoàn viên, thanh niên ưu tú, tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết cống hiến của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên rất vinh dự, tự hào được sinh ra và lớn lên từ quê hương ATK trong kháng chiến, giờ đây lại có dịp được đến tham quan một trong những trường học cách mạng nổi tiếng của thế hệ cha anh đi trước.
Mục đích chuyến tham quan là để giúp các em thấm nhuần hơn nữa tinh thần yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc. Trong quá khứ, Nhà tù Hỏa Lò là nơi giam cầm, đày ải cả về thể xác lẫn tinh thần rất nhiều thế hệ chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Hôm nay, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là điểm tham quan hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, là chốn linh thiêng để bao thế hệ người Việt tìm về. 
 
 
Các tân binh báo công, dâng hương tại Đài Tưởng niệm
các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Trước khi đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các học viên được học tập, tìm hiểu các nội dung về Đảng Cộng sản Việt Nam, bao gồm: Chuyên đề về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh… để từ đó phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và góp phần xây dựng cơ sở Đảng ở địa phương.
 
 
Các học viên tìm hiểu hiện vật chiếc máy chém
 
 
Tham quan trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức”
 
 
Nghe thuyết minh về việc thành lập Chi bộ Đảng trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Qua những buổi học lý thuyết, đặc biệt sau chuyến tham quan các địa danh lịch sử như Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các học viên càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là cơ hội để cho các đoàn viên, thanh niên chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi lên đường nhập ngũ, xây dựng động cơ đúng đắn và có hướng phấn đấu vào Đảng trong quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Nhập ngũ là nghĩa vụ rất thiêng liêng đối với tuổi trẻ, nó thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc:
"Lớp cha trước, lớp con sau
Đã thành đồng chí chung câu quân hành".
 
Lã Bích Thủy - Phòng Giáo dục Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Trung

Chia sẻ: