Tin tức– Sự kiện
10/02/2018 18:43 10/02/2018 18:43 439
Buổi sinh hoạt chi bộ tại “ Trường học cách mạng Hỏa Lò”
Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02/02/1908 - 02/02/2018), 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), Đoàn cán bộ Ban Dân vận Trung ương và Tạp chí Dân vận do đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tham quan di tích, đặc biệt là tham quan hai trưng bày chuyên đề “Sáng mãi niềm tin” và “Tìm lại  ký ức” đang được giới thiệu tại đây.
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về đồng chí Nguyễn Đức Cảnh 
tại trưng bày chuyên đề “Sáng mãi niềm tin”
 
Để hoàn thành tốt công tác dân vận, một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta trong tình hình thế giới và trong nước có nhiều thay đổi, nhất là quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Chi bộ Tạp chí Dân vận luôn quan tâm tới chất lượng của các buổi sinh hoạt chi bộ. Qua đó, giúp mỗi đảng viên có điều kiện 
ôn lại truyền thống vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, ghi nhớ sự hi sinh to lớn của thế hệ cha ông cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 
Trước nội dung trưng bày về Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
 
Chi bộ Tạp chí Dân vận đã tổ chức buổi tham quan, học tập tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, nơi được coi là trường học cách mạng đặc biệt đào tạo nên những chiến sỹ cộng sản kiên cường.
 
 
Chụp ảnh lưu niệm tại trưng bày chuyên đề “Sáng mãi niềm tin”
 
Tại trưng bày “Sáng mãi niềm tin” đoàn đã được ôn lại những khó khăn thử thách của cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo xuất sắc của năm đồng chí: Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ  đã kế tiếp nhau tham gia chèo lái. Cũng như  niềm tin bất diệt của các đồng chí: Cách mạng sẽ thành công.
 
 
Cảm xúc của đồng chí Hà Ngọc Anh sau khi tham quan trưng bày
 
Các thành viên trong đoàn vô cùng thán phục tinh thần lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng của cách mạng giải phóng dân tộc ở các tù nhân nơi đây khi đứng trước lá cờ làm bằng vỏ chăn chiên và khẩu hiệu “Mạnh khỏe, tin tưởng, chiến thắng” do họ tự làm để sử dụng trong các dịp Lễ, Tết.
 
 
Cờ và khẩu hiệu tù chính trị tự làm để sử dụng trong các dịp lễ, tết
 
Thay mặt Đoàn, đồng chí Hà Ngọc Anh, phát biểu: “Mặc dù các đảng viên trong chị bộ đã được học tập, nghiên cứu về lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc, nhưng hôm nay đến với Di tích Nhà tù Hỏa Lò đoàn chúng tôi càng hiểu sâu sắc hơn những tấm gương kiên trung bất khuất của các chiến sỹ cách mạng khi bị giam tại nhà tù thực dân. Đặc biệt các triển lãm tại di tích thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc, sáng tạo và hình thức thể hiện gây được nhiều xúc cảm cho khách tham quan”.
Nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới đồng chí cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và mong muốn thời gian tới, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục tới người dân trong nước và giúp khách nước ngoài hiểu hơn những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Lại Thị Minh Thu, Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Hoàng Cao Tiến

Chia sẻ: