Lửa Tri ân

575
February 13, 2018
Đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng hưởng chính sách, người có công. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2018, các đồng chí Lãnh đạo cũng đã dành thời gian tới từng địa chỉ, từng gia đình để động viên, thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Tết. Việc làm ý nghĩa này đã và đang lan tỏa tới nhiều cơ quan, tổ chức chính trị xã hội và những người dân Thủ đô, làm ấm lòng những gia đình và những người đã cống hiến, hy sinh cho đất nước.
Ngày 01/02/2018, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đại diện Lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tới Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò để chúc Tết Ban Đại diện 15 Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày hiện đang sinh hoạt tại Hà Nội.
 
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc Tết tới thành viên Ban Đại diện 
15 Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày
 
Ngày 02/02/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức buổi gặp mặt thân mật và báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị tới Ban Đại diện 15 Ban Liên lạc và Thường trực Ban Liên lạc tù chính trị Hỏa Lò, đồng thời gửi tặng quà Tết tới các bác trong hai Ban Liên lạc.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò 
tặng quà Tết bác Tạ Quốc Bảo - cựu tù chính trị Hỏa Lò
 
Ngày 06/02/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tiếp tục phối hợp với Ban Liên lạc tù chính trị Hỏa Lò tổ chức họp mặt, chúc Tết và sau đó là đi thăm hỏi một số cựu tù chính trị Hỏa Lò có hoàn cảnh khó khăn. 
 
 
Đồng chí Đặng Văn Biểu - Phó Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò 
chúc Tết Ban Liên lạc
 
Trong năm 2017, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã xây dựng được “Quỹ tri ân”, nguồn kinh phí có được là nhờ sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm. Mỗi cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã thục sự là “cầu nối” để những tấm lòng vàng đến được với những cựu tù chính trị thường xuyên đau ốm hay những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Hiện đã có 2 đơn vị nhận phụng dưỡng 2 cựu tù chính trị từ nay đến cuối đời. 
 
 
Đại diện Ban Liên lạc và Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đến thăm hỏi và tặng quà Tết 
tới Bà Nguyễn Thị Kim Dung - cựu tù chính trị Hỏa Lò có hoàn cảnh khó khăn
 
Trong số những người đóng góp vào quỹ tri ân, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đặc biệt xúc động khi đón nhận tình cảm từ một nữ cựu chiến binh, chị từng công tác tại Học Viện Quốc phòng, nay đã nghỉ hưu. Chị tới Hỏa Lò và gửi 10 triệu đồng chỉ với một đề nghị xin được dấu tên. Số tiền tuy không nhiều nhưng đó chính là những đồng tiền chị tiết kiệm sau mỗi kỳ lĩnh lương và đặt lên Bàn thờ Bác Hồ ở gia đình chị, đến cuối năm chị đã “xin phép Bác” để chuyển tiền đi làm từ thiện, và năm nay chị đã gửi số tiền đó tới Quỹ Tri ân của Hỏa Lò, với mong muốn giúp các cựu tù chính trị vơi bớt khó khăn trong cuộc sống thường ngày.
Việc tri ân những cựu tù chính trị, những người có công với cách mạng, vận động các cá nhân và tổ chức xã hội cùng vào cuộc đang được Ban Quản lý Nhà tù Hỏa Lò tiếp tục thực hiện trong những thời gian tới đây.
Nguyễn Khánh Hồng - Phòng Giáo dục Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc của một du khách trẻ

“Là thế hệ trẻ người Pháp, được tiếp cận lịch sử khi còn là học sinh nhưng chưa bao giờ tôi được biết về những gì đất nước chúng tôi đã từng làm ở Việt Nam.” - Maud-Alexia Faivre, nữ sinh viên Khoa...

Sáng mãi niềm tin

Trong không khí hào hùng cả nước kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945 - 02/9/2019), đoàn sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du...

Phu nhân Đại tướng Không quân Hoa Kỳ thăm khách sạn “Hilton - Hà Nội”

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đại tướng David Lee Goldfein và Đại tướng Charles Brown Jr. -Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, phu nhân của hai vị đại tướng đã tham...