Tin tức– Sự kiện
16/02/2018 21:09 16/02/2018 21:09 1324
Ngày đầu xuân ấm áp!
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, trong lòng mỗi người con đất Việt đều bồi hồi nhớ về công ơn của thế hệ cha ông đi trước - những người đã không tiếc máu xương để góp phần tạo dựng những mùa xuân hạnh phúc của ngày hôm nay. Và Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò cũng là một “chốn xưa” để những cựu tù chính trị tìm về. 
Sáng ngày mùng Một Tết Mậu Tuất 2018, đồng chí Tạ Quốc Bảo - Lão thành cách mạng, cùng gia đình đã đến dâng hương và chúc tết Ban Lãnh đạo, và cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Cũng nhân dịp đặc biệt này, đồng chí Tạ Quốc Bảo và Lãnh đạo đơn vị đã tới thăm, chúc Tết đồng chí Đỗ Mười - Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương Đảng, cựu tù chính trị Hỏa Lò. Buổi gặp mặt đầu xuân là dịp để hai người bạn tù năm xưa ôn lại kỷ niệm về những ngày tháng không thể nào quên nơi ngục tù. Đó là câu chuyện chứa đầy kỷ niệm về cái tết xưa; là những chia sẻ, sự chăm sóc, động viên lẫn nhau của những người đồng đội trong hoàn cảnh phải xa gia đình, người thân sống giữa nơi ngục tù lạnh lẽo. Nhưng, chính tình đồng chí, đồng đội chia ngọt sẻ bùi, lòng tin tưởng vào cách mạng và một tấm lòng nhiệt thành yêu nước đã khiến cho cái tết nơi ngục tù chở nên ấm áp. 
Bên cạnh buổi gặp mặt xúc động đó, đồng chí Tạ Quốc Bảo còn rất vui mừng khi trong ngày đầu năm mới một số lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đã tới tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Nếu như trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức” thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu của khách quốc tế thì nội dung trưng bày cố định với những phần giới thiệu về tinh thần gan dạ, ý chí kiên cường của những chiến sỹ cộng sản kiên chung đã khiến cho nhiều du khách Việt Nam không khỏi xúc động. Đến để ôn lại những ký ức xưa cũ, đến để tìm hiểu về một phần của lịch sử Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc. Hỏa Lò - Nơi ngày đêm vẫn vẹn nguyên những giá trị chứa đầy những giá trị lịch sử đáng trân trọng!
Một số hình ảnh về hoạt động của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò ngày mùng 1 Tết:
 
Đồng chí Tạ Quốc Bảo chúc tết Ban Lãnh đạo và cán bộ tại Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đồng chí Tạ Quốc Bảo và lãnh đạo Ban quản lý đến thăm và chúc Tết Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười
 
 
 
 
 Nhiều du khách cảm thấy rất ấn tượng khi tham quan Trưng bày chuyên đề “Tìm lại Ký ức”
 
 
Đoàn khách Malaysia chụp ảnh check in tại Nhà tù Hỏa Lò
 
Bài và ảnh: Nguyễn Đức Trung, phòng Giáo dục - Truyền thông

Chia sẻ: