Địa điểm du Xuân giữa lòng Hà Nội

488
February 18, 2018
Nếu bạn còn đang băn khoăn Tết này đi đâu? chơi gì? Nơi nào sẽ đưa lại cho bạn những cảm xúc mới mẻ? Mời bạn hãy ghé  thăm một trong những địa điểm khá thú vị ở ngay trung tâm Hà Nội nhé!
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về lòng ai cũng bồi hồi chờ đón một tân niên nhiều may mắn. Đây là khoảng thời gian thư giãn sau một năm làm việc vất vả, mọi người cùng nhau sum họp gia đình, đi lễ cầu mong sức khỏe cho những người thân, xin chữ để đem lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống… Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, do đó những nơi linh thiêng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn hay Chùa Hương… thì ngay những ngày đầu năm mới đã luôn tấp nập du khách gần xa.
 
 
Du khách chụp ảnh lưu niệm trước Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò 
 
Trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là Xuân Mậu Tuất 2018, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò không chỉ còn là điểm đến của du khách nước ngoài mà đã trở thành một địa chỉ được nhiều gia đình người Việt lựa chọn trong những ngày đầu Xuân mới. Qua những hoạt động được tổ chức tại Di tích trong thời gian qua, nhiều người đã biết tới đây là một địa điểm linh thiêng của Thủ đô Hà Nội. Bởi lẽ ngay chính tại mảnh đất này, máu xương của nhiều người con trung nghĩa đã vĩnh viễn gửi lại nơi đây, hòa vào lòng đất Mẹ, để đất nước có được hòa bình như hôm nay. Điều đó đã thôi thúc nhiều người, đặc biệt trong đó có rất nhiều người trẻ, nhiều em bé đã được cha mẹ, ông, bà đưa đến di tích ngay trong những ngày đầu Xuân. 
 
Di tích được nhiều gia đình người Việt lựa chọn trong những ngày đầu Xuân mới 
 
Mỗi người đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò vào ngày đầu Xuân mới đều có những cảm xúc riêng, nhưng đọng lại trên từng ánh mắt, từng khuôn mặt du khách người Việt là niềm tự hào về thế hệ cha anh đi trước; Còn với những du khách nước ngoài, sau khi tham quan di tích, nhiều người đã có chung cảm nhận: Khâm phục tinh thần hy sinh vì Tổ quốc của những chiến sỹ cách mạng Việt Nam.
 
 
Bác Tuấn kể với hai cháu nội về những năm 1972
tại trưng bày chuyên đề "Tìm lại ký ức" 
 
 
Em bé đang hỏi mẹ về mô hình hầm tăng-xê 
tại trưng bày chuyên đề "Tìm lại ký ức" 
 
Đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò vào dịp Tết Mậu Tuất 2018, du khách còn được tham quan trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức”, để “cùng được sống với người dân Hà Nội những tháng ngày cuối năm 1972”, để hiểu hơn về “cái Tết” trong chiến tranh như thế nào và để thấy tinh thần người Hà Nội lạc qua ra sao? Những điều rất cần cho những người trẻ hôm nay.
 
 
Người dân Hà Nội chuẩn bị đón Tết năm 1972
 
Gần với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò còn là phố Sách 19/12, con phố từng được biết đến là nơi quân Pháp chôn những người Hà Nội hy sinh trong đêm toàn quốc kháng chiến chống Pháp, ngày 19/12/1946. Nhưng giờ đây, phố Sách được xem là con đường của trí thức, vì thế thu hút khá đông du khách đến tham quan, đặc biệt là có rất nhiều trẻ em. Dù chỉ khai trương trong 2 năm trở lại đây nhưng phố sách 19/12 đã tấp nập vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, được đông đảo người dân Thủ đô và du khách mong đợi.
 
 
Phố Sách Hà Nội
Nguyễn Khánh Hồng - Phòng Giáo dục Truyền thông
Ảnh: Hoàng Cao Tiến và ảnh tư liệu
         
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...