Phát huy truyền thống giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc

1114
March 30, 2018
Hòa cùng không khí của tháng thanh niên, Ban Chấp hành đoàn cơ sở Nhà xuất bản Công an Nhân dân đã tổ chức chuyến tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhằm khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các các bậc tiền bối đi trước, để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi đoàn viên công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhà xuất bản Công an nhân dân là đơn vị trực thuộc Tổng cục Chính trị Bộ Công an, có chức năng xuất bản và phát hành rộng rãi các loại sách về đề tài an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội theo đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xuất bản và phát hành các loại sách chuyên biệt phục vụ công tác của lực lượng công an, sách hướng dẫn nghiệp vụ, sách hướng dẫn thi hành pháp luật, sách tổng kết nghiên cứu, sách lịch sử truyền thống, giáo trình, sách văn học nghệ thuật, sách điện tử, sách tham khảo, văn hóa phẩm và các loại lịch Công an nhân dân… 
 
 
Dâng hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ
 
 
Đoàn tham quan nội dung trưng bày tại Trại nữ
 
 
Nghe giới thiệu về Trại giam E
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về cuộc vượt ngục đêm Noel năm 1932
 
Với thế hệ trẻ ngày hôm nay, giáo dục truyền thống yêu nước, hun đúc tinh thần lạc quan và niềm tự hào dân tộc là việc làm cần thiết. Thông qua những buổi tìm hiểu thực tế tại các “địa chỉ đỏ” về lịch sử, văn hóa, thế hệ trẻ sẽ hiểu rõ hơn và thêm trân trọng, tự hào hơn về những đóng góp hy sinh của thế hệ cha ông để giữ được bình yên cho Tổ quốc.
Di tích Nhà tù Hỏa Lò là một địa chỉ đỏ giữa lòng Thủ đô, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng sống cho nhiều thế hệ người Việt Nam. Những tấm gương chiến sĩ cách mạng từng bị bắt giam tại Nhà tù Hỏa Lò, từng công tác trong lực lượng công an như: Trần Bình, Trần Quốc Hoàn, Lê Quốc Thân, Nguyễn Sỹ Huynh, Nguyễn Đức Minh,... và nhiều chiến sĩ khác chính là động lực mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh cho lớp lớp thanh niên phấn đấu, nỗ lực hơn trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội. 
Nguyễn Đức Trung, phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại “Trường học cách mạng”

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong những năm vừa qua là địa chỉ đỏ để các cơ quan, đơn vị, trường học…tổ chức lễ kết nạp Đội viên, Đoàn viên, Đảng viên mới.