Cán bộ Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam tham quan trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép”

1087
April 22, 2018
Nằm trong hoạt động sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm chuỗi các ngày Lễ lớn của đất nước trong tháng 4 và tháng 5 năm 2018, sáng ngày 20/4/2018, đoàn cán bộ Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam đã có chuyến tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Trước khi tham quan di tích, đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng hy sinh tại nhà lao Hoả Lò (1899 - 1954).
 
 
Cán bộ Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam dâng hương tưởng nhớ
tới các anh hùng liệt sỹ tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Sau lễ dâng hương, cán bộ Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam được nghe thuyết minh viên của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò giới thiệu về nội trưng bày thường xuyên trong di tích. Thông qua những tư liệu, hiện vật cùng những câu chuyện kể liên quan, các thành viên trong đoàn hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, công lao đóng góp và sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam trong ngục tù thực dân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 
Các thành viên trong đoàn lắng nghe thuyết minh viên giới thiệu về xuất xứ tên gọi Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Cảm phục trước tinh thần kiên trung, bất khuất của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng tại Nhà tù Hỏa Lò
 
Đặc biệt, đoàn đã giành phần lớn thời gian để tham quan trưng bày: “Chân trần chí thép”- một trưng bày chuyên đề do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2018);  64 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018); 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) được khai mạc vào ngày 18/4/2018.  Các thành viên trong đoàn thực sự ấn tượng với trưng bày chuyên đề bởi sự sâu sắc về  nội dung, sự đột phá trong thiết kế mỹ thuật trưng bày với hai tổ hợp về đồi A1 - Điện Biên Phủ và đường Trường Sơn huyền thoại.
Một số hình ảnh đoàn cán bộ Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam tham quan trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép”: 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết thúc chuyến tham quan, thay mặt các thành viên trong đoàn, đồng chí Vũ Danh Cương - Phó Giám đốc Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hoả Lò vì sự đón tiếp nhiệt tình và mong có nhiều dịp quay trở lại, được tham dự  vào những sự kiện do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trong thời gian tới.
Nguyễn Đức Trung, Ngô Thị Hồng Nhung
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...