Cán bộ Văn phòng Quốc hội tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1082
April 27, 2018
Ngày 26/4/2018, đoàn Cán bộ Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn, đã tổ chức dâng hương, tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Lễ dâng hương, tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại nhà lao Hỏa Lò của các cán bộ Văn phòng Quốc hội diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm. Các đại biểu kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp sau đó, đoàn đã tham quan và nghe giới thiệu về nơi từng được mệnh danh là địa ngục trần gian giữa lòng Thủ đô hay “Trường học cách mạng” Hỏa Lò. Tham quan trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” với những bản trích, tư liệu, hiện vật gợi lại những hình ảnh hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu năm 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh với Đại thắng mùa xuân năm 1975.
Một số hình ảnh của đoàn Cán bộ Văn phòng Quốc hội tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày 26/04/2018:
 
Đoàn nghe thuyết minh về nội dung trưng bày “Theo dấu chân Người”
 
Đoàn nghe giới thiệu về nội dung chính “Chân trần chí thép”
 
 
 Tham quan tổ hợp trưng bày tại chuyên đề “Chân trần chí thép”
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Tìm hiểu về quy mô, kiến trúc và cách thức xây dựng Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về cánh cổng chính Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Tham quan Trại giam D  
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về chiếc máy chém
 
Lã Bích Thủy - Phòng Giáo dục Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tuổi trẻ nữ quân nhân Hà nội

Đoàn cựu nữ quân nhân Hà Nội đã có buổi họp mặt thường niên tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 53 năm ngày lên đường nhập ngũ (11/7/1966 - 11/7/2019). Đây là dịp, để những nữ chiến sỹ...

Nỗi đau không của riêng ai

Sau lễ khai mạc, trưng bày "Nhật ký hòa bình" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, khách tham quan trong và ngoài nước, bởi thông điệp về tình yêu hòa bình, tình đoàn kết và hữu nghị; những...