Cán bộ Văn phòng Quốc hội tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

993
April 27, 2018
Ngày 26/4/2018, đoàn Cán bộ Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn, đã tổ chức dâng hương, tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Lễ dâng hương, tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại nhà lao Hỏa Lò của các cán bộ Văn phòng Quốc hội diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm. Các đại biểu kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp sau đó, đoàn đã tham quan và nghe giới thiệu về nơi từng được mệnh danh là địa ngục trần gian giữa lòng Thủ đô hay “Trường học cách mạng” Hỏa Lò. Tham quan trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” với những bản trích, tư liệu, hiện vật gợi lại những hình ảnh hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu năm 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh với Đại thắng mùa xuân năm 1975.
Một số hình ảnh của đoàn Cán bộ Văn phòng Quốc hội tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày 26/04/2018:
 
Đoàn nghe thuyết minh về nội dung trưng bày “Theo dấu chân Người”
 
Đoàn nghe giới thiệu về nội dung chính “Chân trần chí thép”
 
 
 Tham quan tổ hợp trưng bày tại chuyên đề “Chân trần chí thép”
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Tìm hiểu về quy mô, kiến trúc và cách thức xây dựng Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn nghe giới thiệu về cánh cổng chính Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Tham quan Trại giam D  
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về chiếc máy chém
 
Lã Bích Thủy - Phòng Giáo dục Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...