Tuổi trẻ Công an nhân dân và hoạt động thấm nhuần lời Bác

716
August 03, 2018
Sáng ngày 26/7/2018 đoàn thanh niên phòng PA 93 - Công an Thành phố Hà Nội do Đại tá Trần Văn Thuận làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, tham quan học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018) và kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018), đoàn thanh niên phòng PA 93 - Công an Thành phố Hà Nội đã làm lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954).
 
 
Thành kính trước Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng 
hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Sau lễ dâng hương, đoàn thanh niên phòng PA 93 đã được nghe thuyết minh trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” do Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thực hiện và khai mạc ngày 20/7/2018. 
Những bước chân chậm rãi, những ánh mắt chăm chú và cảm xúc được kìm nén khi các bạn đoàn thanh niên được nghe những câu chuyện kể, những dòng hồi ký của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam trong thời gian bị giam giữ tại các nhà tù thực dân, đế quốc. Thông qua những tư liệu, hiện vật tại trưng bày, họ hiểu sâu sắc rằng trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, có biết bao lớp người đã cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, mang lại hạnh phúc của nhân dân. Trong đó, có những người con dũng cảm của Thủ đô văn hiến, anh hùng. 
Đoàn thanh niên phòng PA 93 lắng nghe thuyết minh 
trưng bày “Lời Tri ân”
 
 
Xúc động trước những câu chuyện tại các nhà tù
 
Khi được nghe thuyết minh viên Lã Bích Thủy ngân lại bài ca “Về đây đồng đội ơi” của nhạc sỹ Trương Quý Hải sáng tác, các bạn đoàn viên công an nhân dân đã thực sự xúc động, họ nắm tay nhau thật chặt để ngăn những dòng nước mắt.
Thay mặt cả đoàn, Đại tá Trần Văn Thuận đã viết lời cảm tưởng: “Mặc dù thời gian đã phủ mờ và làm thay đổi nhiều hiện vật tại Nhà tù Hỏa Lò nhưng giá trị của sự hy sinh không bao giờ phai nhạt. Kính cẩn nghiêng mình trước những hy sinh của các bác, các anh, các chị cho độc lập của dân tộc”.
 
Đại tá Trần Văn Thuận thay mặt đoàn ghi lời cảm tưởng
 
Thông qua hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đoàn viên thanh niên phòng PA 93 - Công an Thành phố Hà Nội, quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện và tu dưỡng bản thân, mang tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ của mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển.       
 
Bài : Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
                Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đặng Việt Châu - Hồn thơ cách mạng (Phần 3)

Căm ghét bọn thực dân và lũ tay sai bán nước dùng cực hình nhằm khuất phục ý chí của những người yêu nước, bằng bút pháp hài hước lãng mạn, cách mạng đồng chí Đặng Việt Châu đã nhóm chúng lại trong...

Điều gì tạo nên sức hút từ trưng bày "Lửa Thanh xuân"?

Trước và sau khai mạc trưng bày "Lửa Thanh xuân", Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã đón nhiều đoàn khách tham quan đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trưng bày đã...

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...