Học lịch sử tại trường học đặc biệt

532
August 04, 2018
“Nhà tù Hoả Lò là nơi giam giữ các chiến sĩ cách mạng, những người tham gia đấu tranh chống lại nền thống trị của thực dân Pháp, bị bắt giam và  có thể bị kết án tử hình. Đây là nơi đầu tiên, tôi đặt chân đến và được tìm hiểu rất chi tiết. Từ đó, tôi cảm nhận được rằng, nơi đây là một địa điểm du lịch mang lại cho du khách nhiều hiểu biết về lịch sử dân tộc Việt Nam qua những dấu tích từ thời xưa còn lưu giữ lại, nó cũng khiến tôi có một ấn tượng khó quên” - Đó là những dòng cảm nghĩ của bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Cao đẳng FPT Poly Technic sau khi cùng các bạn của mình tham quan Di tích Nhà tù Hoả Lò.
 
 
Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Nhung - trường Cao đẳng FPT 
PolyTechnic viết cảm xúc sau khi tham quan
 
Đến với Di tích Nhà tù Hoả Lò, các bạn sinh viên năm nhất trường Cao đẳng FPT PolyTechnic đều có mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về mặt lịch sử và đặc biệt là thực hành kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Thông qua những tư liệu, hiện vật cùng những câu chuyện kể liên quan, các thành viên trong đoàn hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, công lao đóng góp và sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam trong ngục tù thực dân cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Kết thúc chuyến tham quan với nhiều cảm xúc đọng lại, các bạn học viên đều có chung cảm nhận: Khi đến di tích, ngoài việc học được lịch sử, được thực hành các kĩ năng thuyết minh, mỗi bạn sinh viên còn hiểu sâu sắc hơn và đều thầm biết ơn công lao đóng góp to lớn của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam để cho đất nước có được độc lập hoà bình như ngày hôm nay. Các bạn sinh viên đều tự hứa sẽ cố gắng sống và học tập thật tốt để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước.
Một số ảnh đoàn trong chuyến tham quan:
 
Các bạn trẻ nghe giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tại Khu nhà B
 
Nghe giới thiệu sa bàn tại Nhà D
 
Các bạn sinh viên tham quan trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”
 
Bài: Ngô Thị Hồng Nhung
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục – Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng”

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình" và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 23/7/2019, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội, Tạp...

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Phần 1)

Trong cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ độc lập, dân tộc Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Ngày hôm nay, bạn bè quốc tế đang chung tay cùng Việt Nam khắc...

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.