Thăm địa chỉ đỏ giữa lòng Thủ đô

320
August 07, 2018
Sáng ngày 07/8/2018, 40 cán bộ của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TymFund) do bà Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM làm trưởng đoàn, đã có chuyến tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đây là dịp để các cán bộ tổ chức TYM ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng Việt Nam nói chung và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói riêng qua các thời kỳ, nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong chuỗi hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ và hướng tới kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2018) của tổ chức TYM.
Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và sự ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi cán bộ đoàn tham quan. Trong không khí trang nghiêm tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò, cán bộ của Tổ chức TYM đã thành kính dâng nén nhang thơm, những bông hoa tươi thắm, tri ân những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 
 
 
Đoàn thực hiện nghi lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm
 
Đoàn được nghe thuyết minh về cuộc sống của các chiến sỹ yêu nước cách mạng Việt Nam trong thời gian bị giam giữ tại Nhà tù Hỏa Lò. Giữa chốn lao tù bị đày về thể xác, căng thẳng tột độ về tinh thần, các chiến sỹ yêu nước cách mạng Việt Nam vẫn kiên tâm, bền chí, họ đã biến nhà tù thực dân đế quốc thành trường học cách mạng. Đặc biệt, các thành viên trong đoàn còn được nghe những câu chuyện kể xúc động về các tấm gương yêu nước của bà Nguyễn Thị Quang Thái, Phạm Thị Vân, Hoàng Thị Ái trong thời gian bị giam giữ tại đây. Truyền thống cách mạng vẻ vang, những đức tính quý báu của phụ nữ Việt Nam ứng với tám chữ vàng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang cũng được ôn lại trong buổi tham quan đầy ý nghĩa. 
 
 
Đoàn tham quan trại giam E
 
Trưng bày chuyên đề Lời Tri ân
 
 
Nội dung Trọn một lời thề tại trưng bày Lời Tri ân
 
Sau khi tham quan không gian trưng bày chuyên đề Lời Tri ân, đoàn đã gặp mặt thân mật và giao lưu với Lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Buổi giao lưu ý nghĩa đã tạo nên sự gần gũi, thân mật và mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài giữa Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, lan tỏa tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho các cán bộ làm công tác tài chính tín dụng, hỗ trợ kinh tế và nâng cao vị thế của người phụ nữ.
 
 
Thời gian không nhiều nhưng đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng các thành viên. Bà Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM đã chia sẻ những cảm xúc sau khi tham quan Di tích: “Hôm nay, các cán bộ Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương (TymFund) thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được tìm hiểu, học hỏi về truyền thống cách mạng thông qua trưng bày tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Chúng tôi trân trọng cám ơn các cán bộ Khu Di tích và mong Khu Di tích sẽ mãi là nơi lưu giữ về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc”.
 
 
Bà Dương Thị Ngọc Linh ghi lại cảm nhận sau chuyến tham quan
 
Bài: Lã Bích Thủy - Phòng Giáo dục Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn - Phòng Nghiên cứu Sưu tầm
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...