Tin tức– Sự kiện
17/08/2018 22:04 17/08/2018 22:04 238
Những thế hệ Đảng viên tiếp nối từ “Trường học cách mạng Hỏa Lò”
Sáng 16/8, Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam, Chi bộ Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Hữu Hanh, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Trần Nhật Minh - Bí thư Chi bộ Ban Văn hóa - Nghệ thuật cùng các đảng viên trong Chi bộ Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6), Đài Tiếng nói Việt Nam.
Trước khi tổ chức lễ kết nạp Đảng, các đồng chí trong Cấp ủy cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6) đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 
Dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Trong không gian của “Trường học cách mạng Hỏa Lò”, lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Vũ Anh Thư - Biên tập viên Phòng Văn học, Ban Văn học - Nghệ thuật được tiến hành với nghi thức long trọng.
Sau Lễ chào cờ, hát Quốc ca và Quốc tế ca, đại diện Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam đã đọc và trao Quyết định kết nạp đảng viên mới.
 
 
Đồng chí Vũ Anh Thư nhận Quyết định kết nạp Đảng viên mới
 
 
Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ
 
Nhận quyết định kết nạp Đảng viên, đảng viên mới Anh Thư không giấu nổi niềm hạnh phúc, xúc động: “Ngày hôm nay, được đứng ở đây, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò để đọc lời tuyên thệ, tôi thấy thật hồi hộp xen lẫn tự hào. Nơi các Đảng viên ưu tú của Đảng, trong đó có 5 đồng chí Tổng Bí thư Trung ương Đảng đã từng bị địch bắt giam, và chính tại “trường học cách mạng này”, các đồng chí đã  đã trưởng thành và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, bản thân tôi vô cùng khâm phục. Hôm nay sẽ là một dấu ấn lớn trong cuộc đời tôi, tạo động lực cho tôi tiếp tục nỗ lực hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn nữa”.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ VOV6:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết thúc buổi lễ, đồng chí Trần Nhật Minh, Bí thư Chi bộ Ban Văn hóa - Nghệ thuật VOV6 chia sẻ: “ Việc tổ chức Lễ  kết nạp đảng viên mới tại các “địa chỉ đỏ” như Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò thực sự có ý nghĩa và là vinh dự đối với các đảng viên mới. Đây là trong những địa điểm thiêng liêng, tạo nên cảm xúc và động lực cho các đảng viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản thân để xứng đáng là người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.” 
Bài: Lã Bích Thủy 
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục Truyền thông

Chia sẻ: