Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ Gilbert B. Kaplan thăm Di tích Lịch sử Nhà tù Hoả Lò

638
September 09, 2018
Ngay sau khi có mặt tại Hà Nội, chiều ngày 9 tháng 9 năm 2018, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Mỹ Gilbert B. Kaplan cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hoả Lò.
 
 
Tham quan khu trưng bày về làng nghề Phụ Khánh
 
Chuyến  thăm Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò của ông Gilbert B. Kaplan cùng vợ và một số người bạn Mỹ được thực hiện nhằm mục đích tìm hiểu về lịch sử Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong chuyến tham quan, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Mỹ Gilbert B. Kaplan và các thành viên trong đoàn đặc biệt quan tâm đến nội dung trưng bày về cuộc sống, sinh hoạt của phi công Mỹ bị bắt, giam tại Trại giam Hỏa Lò trong chiến tranh phá hoại của Mỹ đối với miền Bắc - Việt Nam (1964  - 1973). Trong số những phi công Mỹ từng sống tại đây có John McCain – Nguyên Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ. 
Những câu chuyện kể đằng sau các tài liệu, hiện vật và những thước phim sống động tại không gian trưng bày đã giúp cho Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Mỹ Gilbert B. Kaplan và các thành viên trong đoàn biết thêm nhiều thông tin, hiểu hơn về chính sách nhân đạo của Chính phủ Việt Nam đối với phi công Mỹ. Kết thúc chuyến tham quan, Đoàn gửi lời cảm ơn tới Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò vì sự tiếp đón và phục vụ chu đáo, đồng thời mong muốn sẽ được quay trở lại di tích trong thời gian sớm nhất. 
Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến tham quan:
 
Tham quan trại giam Nam tù chính trị (trại giam E)
 
Nghe giới thiệu về cuộc vượt ngục bằng đường cống ngầm của 16 tử tù, đêm 24/12/1951
 
Tham quan hiện vật máy chém, thực dân Pháp đã sử dụng để xử tử hình các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam
 
Bài: Ngô Thị Hồng Nhung, Phòng Giáo dục – Truyền thông
Ảnh: Dương Thanh Hùng, Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...