Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1093
September 11, 2018
Ngày 9/9/2018, Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội, nhằm khuyến khích cán bộ, hội viên dành thời gian tham quan các di sản văn hóa ở thành phố, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các di sản. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có góc nhìn rộng hơn, sâu hơn về lịch sử, truyền thống của dân tộc.

Tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo đã thành kính dâng hương tại Đài Tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì đất nước.
 
 

Sau giây phút trầm lắng tại Đài Tưởng niệm, đoàn bắt đầu chuyến tham quan, tìm hiểu về di tích. Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại nhà tù Hỏa Lò.
 
 
 
Tham quan trại giam D, E Nhà tù hỏa Lò

Tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố người tù cộng sản, các hội viên vô cùng khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của người tù yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.
 
 
Khâm phục ý chí, lòng dũng cảm, sự sáng tạo trong hai cuộc vượt ngục của tù chính trị thoát khỏi nhà tù Hỏa Lò bằng đường cống ngầm năm 1945, 1954.
 
Hiện vật máy chém gây xúc động mạnh về sự hy sinh anh dũng vì của những người yêu nước Việt Nam
 
Chuyến tham quan, tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo trong việc tuyên truyền, giáo dục, bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa của Thủ đô.


Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...