Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1052
September 11, 2018
Ngày 9/9/2018, Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội, nhằm khuyến khích cán bộ, hội viên dành thời gian tham quan các di sản văn hóa ở thành phố, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các di sản. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có góc nhìn rộng hơn, sâu hơn về lịch sử, truyền thống của dân tộc.

Tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo đã thành kính dâng hương tại Đài Tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì đất nước.
 
 

Sau giây phút trầm lắng tại Đài Tưởng niệm, đoàn bắt đầu chuyến tham quan, tìm hiểu về di tích. Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại nhà tù Hỏa Lò.
 
 
 
Tham quan trại giam D, E Nhà tù hỏa Lò

Tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố người tù cộng sản, các hội viên vô cùng khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của người tù yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.
 
 
Khâm phục ý chí, lòng dũng cảm, sự sáng tạo trong hai cuộc vượt ngục của tù chính trị thoát khỏi nhà tù Hỏa Lò bằng đường cống ngầm năm 1945, 1954.
 
Hiện vật máy chém gây xúc động mạnh về sự hy sinh anh dũng vì của những người yêu nước Việt Nam
 
Chuyến tham quan, tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo trong việc tuyên truyền, giáo dục, bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa của Thủ đô.


Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đi lên thanh niên làm theo lời Bác

Sáng ngày 11/01/2018 Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội, tổ chức lễ trưởng thành Đoàn và tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hoả Lò. Chương trình có...

Đoàn đại biểu vùng Nam Ostrobothnia - Phần Lan thăm Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 10 năm quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia. Ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hà...

Cụ cử Can và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Phần 2)

Trường Đông Kinh Nghĩa Thục lúc đầu chỉ có ba lớp với khoảng 100 trò. Đến tháng 5/1907 khi có giấy phép chính thức, trường tăng lên 8 lớp, chủ yếu dạy chữ quốc ngữ. Trường dạy miễn phí chữ Quốc ngữ...