Thắm đượm tình quân dân

1145
September 20, 2018
Từ năm 2015 đến nay, giữa hai đơn vị kết nghĩa: Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ luôn có nhiều hình thức phối hợp trong các hoạt động chính trị, chuyên môn, giao lưu văn hóa, thể thao nhằm phát huy các giá trị di sản văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và thắt chặt thêm tình quân - dân.  
 
 
Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 600 chụp ảnh lưu niệm trước cổng Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò - “địa chỉ đỏ giữa lòng Thủ đô”, cũng là trường học cách mạng, góp phần đào tạo ra nhiều chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhiều nhà Lãnh đạo ưu tú của Đảng và lực lượng vũ trang Công an nhân dân. Nhằm bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm cán bộ, chiến sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trung đoàn 600  thường xuyên tổ chức nhiều buổi tham quan học tập tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò cho các cán bộ, chiến sỹ trong các phòng, ban thuộc Trung đoàn. 
 
 
Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 600 tham quan trại giam nam tù chính trị (Trại giam E)
 
 
Trung đoàn 600 tham gia Thi tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
Để tăng cường giao lưu, học hỏi và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị, sáng ngày 18 tháng 9 năm 2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tham dự buổi giao lưu bóng chuyền của Cụm Thi đua số 4 (gồm Trung đoàn 600, 375, 312 và Phòng 8) tại Nhà thi đấu K01 - 21 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Trung đoàn 600 (20/9/1954 - 20/9/2018).
 
 
Đại biểu tham dự chương trình giao lưu bóng chuyền của Cụm Thi đua số 4
 
Đến dự chương trình, có sự hiện diện của Đại tá Phạm Tiến Cương - Phó Tư lệnh - Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ; Đại tá Đậu Văn Diễn - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 600; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, cùng Chỉ huy các Trung đoàn, các đại biểu đại diện chỉ huy các Phòng, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Ban Dự án trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.
 
 
Lãnh đạo bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Chỉ huy các Trung đoàn tặng hoa và cờ lưu niệm tới các đội bóng
 
Buổi giao lưu thể thao của Cụm thi đua số 4 đã diễn ra với khí thế sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính. Các cầu thủ với tinh thần hào hứng, vui vẻ, giao lưu, học tập kinh nghiệm thi đấu đã mang đến nhiều pha bóng đẹp mắt cho khán giả. Kết thúc  giải  đấu, đội tuyển Trung đoàn 312 đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Trung đoàn 600 và 02 giải Ba thuộc về Trung đoàn 375 và Phòng 8.
Từ nhiều hoạt động giao lưu có ý nghĩa trong thời gian qua, hy vọng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Trung Đoàn 600 và các đơn vị trong cụm Thi đua số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, nhằm tăng cường tình đoàn kết, nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chuyên môn, góp phần cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
                         Nguyễn Thị Chiên - Phòng HCTH
                         Ảnh: Bùi Đức Thông - Trung đoàn 600
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tuổi trẻ nữ quân nhân Hà nội

Đoàn cựu nữ quân nhân Hà Nội đã có buổi họp mặt thường niên tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 53 năm ngày lên đường nhập ngũ (11/7/1966 - 11/7/2019). Đây là dịp, để những nữ chiến sỹ...

Nỗi đau không của riêng ai

Sau lễ khai mạc, trưng bày "Nhật ký hòa bình" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, khách tham quan trong và ngoài nước, bởi thông điệp về tình yêu hòa bình, tình đoàn kết và hữu nghị; những...