Khép lại trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”

1454
October 01, 2018
Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước.
Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của người Việt Nam đối với những hy sinh, mất mát mà thế hệ cha, anh đã không tiếc máu, xương giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Với hơn 70 nghìn lượt khách trong và ngoài nước, 82 đoàn đăng ký tham quan, trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

 
 
 
 
 
Một số hình ảnh các đoàn khách trong nước, quốc tế
tham quan trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”

Du khách đến với trưng bày “Lời Tri ân” không những được nghe chuyện kể về những tấm gương hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ; các thương binh đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong các nhà tù thực dân, đế quốc mà họ còn được chiêm ngưỡng, hòa mình vào một không gian trầm lắng, họ như quên đi cái ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường ngày. Tại trưng bày, du khách cảm nhận, ý thức được công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập của dân tộc. Thắp một nén nhang thơm, đặt một nhành hoa tươi trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và họ thầm hứa sẽ làm việc tốt hơn, sống tốt hơn để đất nước luôn yên bình.
Bổ sung cho nội dung trưng bày là phần thiết kế mỹ thuật của chuyên đề với những gam mầu trầm thể hiện sự gian khổ của chiến sĩ cách mạng trong lao tù thực dân, đế quốc; sự hy sinh của nhiều lớp người trên khắp các chiến trường từ Nam ra Bắc. Gam màu nóng (đỏ) chính là ý chí cách mạng, nhiệt huyết sục sôi, quyết hy sinh thân mình của thế hệ cha ông để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Gam màu xanh thể hiện sự bình yên của đất nước với nhiều hoạt động tri ân của các thế hệ người Việt Nam đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các cựu tù chính trị.

 
 
Báo, đài truyền hình đưa tin về trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”
 
Góp phần giới thiệu và đưa du khách tới trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” là công tác tuyên truyền. Đã có hơn 70 bài viết của các báo, đài truyền hình trên khắp đất nước về trưng bày chuyên đề. Điều đó thể hiện sự quan tâm, chú trọng của truyền thông về những sự kiện lớn của đất nước.

 
 
 
Khách tham quan ghi lại cảm xúc
 
Du khách trong và ngoài nước cũng không quên để lại những dòng cảm xúc với hàng trăm lời tri ân, cảm ơn, biết ơn đã được lưu lại sau khi tham quan trưng bày.
“Lời Tri ân” tháng 7 đã khép lại, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, yêu mến của du khách đối với mỗi trưng bày chuyên đề mà Ban Quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò tổ chức và hẹn gặp lại quý khách tại trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” sẽ được khai mạc vào ngày 5/10/2018.
 
Tổ hợp trưng bày  “Hà Nội ngày trở về”

                                                                            Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
                                                                    Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...