Khép lại trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”

1512
October 01, 2018
Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước.
Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của người Việt Nam đối với những hy sinh, mất mát mà thế hệ cha, anh đã không tiếc máu, xương giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Với hơn 70 nghìn lượt khách trong và ngoài nước, 82 đoàn đăng ký tham quan, trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

 
 
 
 
 
Một số hình ảnh các đoàn khách trong nước, quốc tế
tham quan trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”

Du khách đến với trưng bày “Lời Tri ân” không những được nghe chuyện kể về những tấm gương hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ; các thương binh đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong các nhà tù thực dân, đế quốc mà họ còn được chiêm ngưỡng, hòa mình vào một không gian trầm lắng, họ như quên đi cái ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường ngày. Tại trưng bày, du khách cảm nhận, ý thức được công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập của dân tộc. Thắp một nén nhang thơm, đặt một nhành hoa tươi trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và họ thầm hứa sẽ làm việc tốt hơn, sống tốt hơn để đất nước luôn yên bình.
Bổ sung cho nội dung trưng bày là phần thiết kế mỹ thuật của chuyên đề với những gam mầu trầm thể hiện sự gian khổ của chiến sĩ cách mạng trong lao tù thực dân, đế quốc; sự hy sinh của nhiều lớp người trên khắp các chiến trường từ Nam ra Bắc. Gam màu nóng (đỏ) chính là ý chí cách mạng, nhiệt huyết sục sôi, quyết hy sinh thân mình của thế hệ cha ông để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Gam màu xanh thể hiện sự bình yên của đất nước với nhiều hoạt động tri ân của các thế hệ người Việt Nam đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các cựu tù chính trị.

 
 
Báo, đài truyền hình đưa tin về trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân”
 
Góp phần giới thiệu và đưa du khách tới trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” là công tác tuyên truyền. Đã có hơn 70 bài viết của các báo, đài truyền hình trên khắp đất nước về trưng bày chuyên đề. Điều đó thể hiện sự quan tâm, chú trọng của truyền thông về những sự kiện lớn của đất nước.

 
 
 
Khách tham quan ghi lại cảm xúc
 
Du khách trong và ngoài nước cũng không quên để lại những dòng cảm xúc với hàng trăm lời tri ân, cảm ơn, biết ơn đã được lưu lại sau khi tham quan trưng bày.
“Lời Tri ân” tháng 7 đã khép lại, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, yêu mến của du khách đối với mỗi trưng bày chuyên đề mà Ban Quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò tổ chức và hẹn gặp lại quý khách tại trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” sẽ được khai mạc vào ngày 5/10/2018.
 
Tổ hợp trưng bày  “Hà Nội ngày trở về”

                                                                            Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
                                                                    Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuổi trẻ phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn

Sáng ngày 19/6/2019, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 4, thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chuyến tham quan, học tập ý nghĩa cho các đoàn viên, thanh niên trong...

Hành trình đỏ đến với Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 15/6/2019, vượt quãng đường xa hơn 200 km từ Sơn La đến thủ đô Hà Nội, đoàn học sinh là con em cán bộ, chiến sỹ đơn vị Yên Hạ, cục C10, Bộ Công An, tỉnh Sơn La đã lựa chọn Di tích Lịch sử...

Một con người sống lại sau cuộc chiến (Phần 1)

Đi qua chiến tranh, chứng kiến sự hy sinh của đồng đội trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bản thân bị cụt một chân, nhưng ấn tượng mà người thương binh Nguyễn Tài Triệu để lại mỗi khi gặp là nụ cười...