Sống lại những khoảnh khắc lịch sử của mùa Thu Hà Nội, năm 1954

662
October 12, 2018
Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), sáng  12/10, Hội Cán bộ hưu trí xã Bắc Sơn,  huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội đã tổ chức chuyến tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
 
 
Dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Trong buổi tham quan, Hội Cán bộ hưu trí xã Bắc Sơn đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954) và nghe giới thiệu trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về”. 
Trong không gian trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về”, các thành viên trong đoàn có dịp hồi tưởng lại cuộc chiến gian khổ của quân và dân Thủ đô Hà Nội  trong những ngày mùa Đông năm 1946 và cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược của toàn thể dân tộc Việt Nam. Qua những tư liệu, hiện vật trưng bày, các thành viên trong đoàn cũng được sống lại không khí hân hoan, hào sảng, những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày Giải phóng Thủ đô 64 năm về trước.
Ngoài việc tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về”, Hội Cán bộ hưu trí xã Bắc Sơn còn tham quan hệ thống trưng bày thường xuyên trong di tích. Được tận mắt chứng kiến những tư liệu, hiện vật phản ánh chế độ giam cầm hà khắc của nhà tù thực dân, các thành viên trong đoàn đã vô cùng cảm phục tinh thần quả cảm,  ý chí cách mạng tiến công, bất chấp mọi khó khăn, gian khổ để chiến đấu và chiến thắng kẻ thù của các chiến sỹ yêu nước và cách mạng trong Nhà tù Hỏa Lò năm xưa.
Một số hình ảnh của đoàn tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò:
 
 
 
 
 
 
 
Tham quan Trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về”
 
Tham quan hệ thống trưng bày thường xuyên trong di tích
 
Bài :Ngô Thị Hồng Nhung
Ảnh: Nguyễn Đức Trung 
Phòng Giáo dục - Truyền thông

Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại “Trường học cách mạng”

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong những năm vừa qua là địa chỉ đỏ để các cơ quan, đơn vị, trường học…tổ chức lễ kết nạp Đội viên, Đoàn viên, Đảng viên mới.