Tin tức– Sự kiện
13/10/2018 22:12 13/10/2018 22:12 561
Trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” với những người dân Thủ đô
Trải qua một tuần , kể từ ngày khai mạc, trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” đã thu hút rất nhiều đoàn khách đến tham quan và tìm hiểu. Trong số đó, có  cả những người dân sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Thăng Long ngàn năm văn hiến, đến tham quan trưng bày, họ đã có rất nhiều xúc cảm khác nhau.
Chiều ngày 12/10/2018, chúng tôi gặp được  bác Hoàng Quốc Cư và Nguyễn Văn Dậu ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Là những người dân đã từng trải qua cuộc chiến đấu gian khổ trong 60 ngày đêm khói lửa mùa Đông năm 1946,  nay được nhớ lại những khoảnh khắc năm xưa, bác Hoàng Quốc Cư đã chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì Thủ đô Hà Nội là trái tim của Tổ quốc mà Thủ đô được giải phóng là tiền đề để đất nước được độc lập. Trưng bày chuyên đề  “Hà Nội ngày trở về” đã  giới thiệu những tư liệu qúy, giúp cho thế hệ con cháu hiểu hơn về Thủ đô Hà Nội của những ngày tháng chiến tranh…
 
 
 
 
 
Sáng ngày 13/10/2018, các thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cũng đến tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về”. Sau khi tham quan, đại diện đoàn đã ghi lưu bút: “Chúng tôi, đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Nghĩa Tân , quận Cầu Giấy Hà Nội cảm ơn Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã giúp chúng tôi quay lại những ngày tháng mùa thu lịch sử, năm 1954, thời điểm lịch sử mà chúng tôi những người dân Hà Nội không thể nào quên được…
 
 
 
Sáng cùng ngày 13/10/2018, sau khi cùng gia đình tham quan trưng bày, bạn Ngân Giang, học sinh  lớp 4, Trường Tiểu học Thái Thịnh đã viết những dòng cảm xúc : “Cháu thấy các ông , các bác, chiến sỹ anh hùng cách mạng thật dũng cảm, họ đã lập nên những chiến công hiển hách, giúp cho Thủ đô được như ngày hôm nay”.
 
 
 
Từ những chia sẻ của du khách, cho chúng ta thấy trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” đã phần nào giúp cho nhiều thế hệ người dân Hà Nội tự hào hơn khi được sống, làm việc, học tập để cống hiến hết mình cho đất nước và Thủ đô yêu dấu.
 
Bài :Nguyễn Đức Trung, phòng Giáo dục – Truyền thông
Ảnh: Trần Trung Bắc, phòng Hành chính - Tổng hợp 

Chia sẻ: