Cảm nhận của học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh với trưng bày “Hà Nội - Ngày trở về”

594
October 22, 2018
Lịch sử có vai trò quan trọng, là nền tảng tri thức của văn hóa dân tộc để từ đó duy trì và phát huy lòng tự tôn dân tộc và tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là địa chỉ quen thuộc của nhiều ban giám hiệu các trường học trong thủ đô tổ chức học tập ngoại khóa cho học sinh tại Di tích. Đây là việc làm thiết thực, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho nhân dân thủ đô đặc biệt là thế hệ trẻ.
Ngày 20/10/2018 các bạn học sinh lớp 8B trường THCS Phan chu Trinh đã tổ chức tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đối với thế hệ học sinh , đặc biệt là các bạn nhỏ. Việc tham quan học tập tại Di tích Hỏa Lò đã giúp các bạn hiểu được về sự gian khổ vất vả của thế hệ cha anh để có được hòa bình tự do như ngày hôm nay.
Trưng bày chuyên đề Hà Nội ngày trở về được khai mạc nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng thủ đô đã thu hút các em nhỏ. Sau khi được nghe thuyết minh và những câu chuyện lịch sử tại đây, một số các em đều có chung cảm nhận: “Em rất tự hào vì mình được sinh ra và lớn lên tại thủ đô ngàn năm yêu dấu, nơi đã từng hứng phải những trận bom đạn tàn khốc của giặc ngoại xâm nhưng Hà Nội vẫn đứng vững, vẫn tiếp tục phát triển để giờ đây trở thành trái tim của cả nước.”
“ Em chưa bao giờ được tham quan một trưng bày nào đẹp và thú vị như vậy. Em sẽ luôn ghi nhớ những đóng góp hi sinh của các chiến sỹ Việt Nam và tự hứa rằng sẽ học tập thật tốt để làm một công dân có ích”
Một số hình ảnh các em tham quan:
 
 
 
Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh tham quan trưng bày “Hà Nội - Ngày trở về”
 
Những dòng suy nghĩ của những thế hệ tương lai đã cho thấy nội dung tại Di tích Hỏa Lò trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về” đã có ảnh hưởng sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống yêu nước đến với các em học sinh. Đây cũng chính là động lực để lãnh đạo và tập thể cán bộ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền phát huy giá trị di tích.
 
Ngô Thị Hồng Nhung 
Nguyễn Đức Trung
Phòng giáo dục truyền thông

Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đặng Việt Châu - Hồn thơ cách mạng (Phần 3)

Căm ghét bọn thực dân và lũ tay sai bán nước dùng cực hình nhằm khuất phục ý chí của những người yêu nước, bằng bút pháp hài hước lãng mạn, cách mạng đồng chí Đặng Việt Châu đã nhóm chúng lại trong...

Điều gì tạo nên sức hút từ trưng bày "Lửa Thanh xuân"?

Trước và sau khai mạc trưng bày "Lửa Thanh xuân", Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã đón nhiều đoàn khách tham quan đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trưng bày đã...

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...