Từ Điện Biên lịch sử về với Thủ đô Hà Nội

250
October 26, 2018
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), hướng về cội nguồn, với tấm lòng thành kính và tri ân với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chiều ngày 26/10/2018, Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã tổ chức dâng hương và tham quan tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm có chức năng tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp công tác quốc phòng, quân sự địa phương, cùng với lực lượng công an giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau đó đoàn đã dành thời gian nghe thuyết minh trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về” kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
 
 
Đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”
Hiểu được Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là “địa chỉ đỏ”, một điểm đến không thể thiếu của những người con đất Việt, vì vậy trong suốt hành trình tham quan, các thành viên trong đoàn đã rất quan tâm, tìm hiểu về lịch sử giữ nước của dân tộc. Những chiến sĩ yêu nước cách mạng năm xưa dù trải qua bao đọa đày, gian khổ vẫn vững tâm, vững lòng vượt qua, trở về với nhân dân làm nên những chiến thắng vang dội, giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước. 
Càng thấm nhuần về quá khứ hào hùng ấy, các đồng chí Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên càng cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn, có trách nhiệm cao hơn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, giữ gìn an ninh và trật tự xã hội, sao cho xứng đáng với những gì thế hệ cha anh đi trước đã để lại.
Một số hình ảnh của đoàn khi tham quan tại di tích Nhà tù Hỏa Lò:
 
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tuổi trẻ nữ quân nhân Hà nội

Đoàn cựu nữ quân nhân Hà Nội đã có buổi họp mặt thường niên tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 53 năm ngày lên đường nhập ngũ (11/7/1966 - 11/7/2019). Đây là dịp, để những nữ chiến sỹ...

Nỗi đau không của riêng ai

Sau lễ khai mạc, trưng bày "Nhật ký hòa bình" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, khách tham quan trong và ngoài nước, bởi thông điệp về tình yêu hòa bình, tình đoàn kết và hữu nghị; những...