Từ Điện Biên lịch sử về với Thủ đô Hà Nội

157
October 26, 2018
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), hướng về cội nguồn, với tấm lòng thành kính và tri ân với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chiều ngày 26/10/2018, Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã tổ chức dâng hương và tham quan tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm có chức năng tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp công tác quốc phòng, quân sự địa phương, cùng với lực lượng công an giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau đó đoàn đã dành thời gian nghe thuyết minh trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về” kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
 
 
Đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”
Hiểu được Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là “địa chỉ đỏ”, một điểm đến không thể thiếu của những người con đất Việt, vì vậy trong suốt hành trình tham quan, các thành viên trong đoàn đã rất quan tâm, tìm hiểu về lịch sử giữ nước của dân tộc. Những chiến sĩ yêu nước cách mạng năm xưa dù trải qua bao đọa đày, gian khổ vẫn vững tâm, vững lòng vượt qua, trở về với nhân dân làm nên những chiến thắng vang dội, giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước. 
Càng thấm nhuần về quá khứ hào hùng ấy, các đồng chí Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên càng cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn, có trách nhiệm cao hơn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, giữ gìn an ninh và trật tự xã hội, sao cho xứng đáng với những gì thế hệ cha anh đi trước đã để lại.
Một số hình ảnh của đoàn khi tham quan tại di tích Nhà tù Hỏa Lò:
 
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đi lên thanh niên làm theo lời Bác

Sáng ngày 11/01/2018 Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội, tổ chức lễ trưởng thành Đoàn và tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hoả Lò. Chương trình có...

Đoàn đại biểu vùng Nam Ostrobothnia - Phần Lan thăm Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 10 năm quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia. Ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hà...

Cụ cử Can và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Phần 2)

Trường Đông Kinh Nghĩa Thục lúc đầu chỉ có ba lớp với khoảng 100 trò. Đến tháng 5/1907 khi có giấy phép chính thức, trường tăng lên 8 lớp, chủ yếu dạy chữ quốc ngữ. Trường dạy miễn phí chữ Quốc ngữ...