Giờ học ngoại khóa của học sinh trường THCS Nguyễn Trãi

783
November 19, 2018
Đến tham quan, học tập tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội ngoài việc được củng cố kiến thức môn lịch sử, các em còn có thể liên hệ thực tế tới nhiều môn được học ở nhà trường, từ đó giúp cho các em không chỉ có thêm động lực học tập mà còn biết trân trọng những gì mình đang được hưởng cuộc sống hôm nay.
Những câu chuyện về cuộc sống thiếu thốn với chế độ giam cầm hà khắc, đọa đầy mà thực dân Pháp dùng bào mòn ý chí đấu tranh của những người yêu nước, nhưng vượt lên tất cả, tinh thần đoàn kết của tù nhân đã giúp cho họ luôn có niềm tin tất thắng vào cách mạng. Tất cả những câu chuyện, bài học đó đã giúp các em biết cảm thông và chia sẻ  với những người có cuộc sống còn khó khăn hơn mình.
 
Tìm hiểu về chế độ giam cầm tù nhân Nam (Trại giam E)
 
Lắng nghe chuyện sinh hoạt của tù nhân trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Khâm phục trí thông minh, đoàn kết của tù nhân khi họ tìm cách vượt ngục
 
 
 
Tham quan máy chém thực dân Pháp dùng tử hình những người yêu nước
 
Tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”  các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi càng tự hào hơn khi mình được sinh ra, lớn lên và học tập tại Thủ đô Hà Nội, nơi mà 64 năm về trước đại quân ta tiến về tiếp quản Thủ đô trong rừng cờ hoa chào đón của nhân dân.
 
 
 
 
 
 
 
Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi tham quan 
trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”

Chuyến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã giúp các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi không những được rèn luyện các kĩ năng mềm, mà còn được thỏa sức sáng tạo, được nuôi dưỡng tâm hồn, hướng tới những điều thiện, biết sẻ chia trong cuộc sống. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau mỗi giờ học tại đây, các em học sinh sẽ tự nâng cao ý thức trách nhiệm hơn đối với bản thân, cố gắng học tập tốt để tiếp tục góp sức chung tay xây dựng một xã hội văn minh, một thế giới hòa bình.
 
 Dương Thanh Hùng phòng Nghiên cứu - Sưu tầm
Ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chúng tôi mong muốn được tham quan khu vực Đài tưởng niệm!

Trong chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam của những học sinh khối lớp 11, trường Phổ thông trung học Làng Núi (Hàn Quốc), Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm các bạn được cung cấp thông tin đầy đủ...

Tấm hình tìm về ký ức

Có những vết thương trên cơ thể, thời gian rồi cũng sẽ chữa lành. Nhưng những vết thương tâm hồn thì kéo dài hàng chục năm không liền. Đó là vết thương chiến tranh.

Xin được cúi đầu!

Ngay sau chuyến bay hàng chục giờ đến Việt Nam, chiều ngày 4/11/2019, ngài Morten Bødskov - Bộ trưởng Thuế Đan Mạch cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ngài Kim Højlund Christensen đã dành một khoảng...