Hội Phụ nữ phường Hàng Buồm tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1140
November 25, 2018
Phường Hàng Buồm nằm trên khu phố cổ Hà Nội, nơi có nhiều di dích lịch sử, văn hóa  đã được thành phố xếp hạng. Chính vì vậy, để nâng cao nhận thức về giá trị và trách nhiệm trong việc bảo tồn các di sản văn hóa đó, Hội Phụ nữ phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các bà, các mẹ, các chị đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần của những người  tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại Nhà tù Hỏa Lò.
 
Đoàn dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ
 trước khi tham quan di tích
 
Lắng nghe thuyết minh về quá trình xây dựng Nhà tù Hỏa Lò
 
Khâm phục ý chí, lòng dũng cảm, sự sáng tạo trong hai cuộc vượt ngục của tù chính trị thoát khỏi Nhà tù Hỏa Lò bằng đường cống ngầm năm 1945, 1954.
Tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình và những dụng cụ tra tấn thực dân Pháp dùng để  khủng bố người tù cộng sản, các hội viên vô cùng khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của người tù yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.
 
Tham quan các hiện vật là dụng cụ tra tấn tù chính trị
 
Câu chuyện về phòng giam của những nữ chiến sỹ bị thực dân Pháp bắt trong khi hoạt động cách mạng, rồi phải mang theo con nhỏ vào tù; hay chuyện về những nữ tù chính trị bị tra tấn, đọa đày đã khiến nhiều hội viên không cầm được nước mắt.
 
Hiện vật máy chém gây xúc động về sự hy sinh anh dũng của những người yêu nước Việt Nam
 
Chuyến tham quan, tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các hội viên Hội Phụ nữ phường Hàng Buồm trong việc tuyên truyền, giáo dục, bảo tồn, giữ gìn và phát huy những di sản văn hóa của Thủ đô.


Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...