Đoàn cán bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

666
November 28, 2018
Sáng ngày 26/11/2018, Đoàn cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương do đồng chí Phạm Thị Kim Nhung, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã tổ chức lễ dâng hương và tham quan tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn” của  cán bộ, viên chức đang công tác trong ngành Văn hóa tỉnh Hải Dương.
Trong không khí trang nghiêm tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954),  đoàn cán bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương làm lễ dâng hương, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
 
 
Các thành viên trong đoàn dâng hương tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954)
 
Sau lễ dâng hương, các thành viên trong đoàn đã được nghe thuyết minh về cuộc sống của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam trong thời gian bị giam giữ tại Nhà tù Hỏa Lò. Được tận mắt chứng kiến từng phòng giam ngột ngạt, cùng những câu chuyện kể về chế độ sinh hoạt đọa đày của nhà tù thực dân, các thành viên trong đoàn đã thấu hiểu sâu sắc hơn về giai đoạn lịch sử vô cùng khó khăn, gian khổ của nhân dân ta dưới thời Pháp thuộc. Giữa chốn lao tù, bị đày ải về thể xác, căng thẳng tột độ về tinh thần, những người tù chính trị vẫn kiên tâm, bền chí, họ đã biến nhà tù thực dân thành trường học cách mạng.
Một số hình ảnh của đoàn khi tham quan Di tích:
 
 
Tham quan Sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Nghe thuyết minh về hiện vật Máy Chém, thực dân Pháp đã sử dụng để xử tử hình nhiều chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam
 
 
Nghe thuyết minh về trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức”
 
Đồng chí Phạm Thị Kim Nhung ghi cảm nhận sau chuyến tham quan
 
Kết thúc chuyến tham quan, thay mặt các thành viên trong đoàn, đồng chí Phạm Thị Kim Nhung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã ghi lại cảm tưởng “Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hải Dương năm 2018 đến thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự dũng cảm hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các chiến sỹ cách mạng Việt Nam đã bị giam cầm tại đây. Kính mong các bác cựu tù Hỏa Lò còn đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc luôn mạnh khỏe,hạnh phúc".
Trước khi ra về, thay mặt các thành viên trong đoàn, đồng chí Phạm Thị Kim Nhung đã gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò về sự đón tiếp rất nhiệt tình, chu đáo và mong muốn trong thời gian tới, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền về giá trị của di tích đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.
 
Bài: Nguyễn Đức Trung, Phòng Giáo dục – Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn, Phòng Nghiên cứu – Sưu tầm

Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...