Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng

1216
December 07, 2018
Sáng 7/12, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Đảng ủy Khối các cơ quan thuộc Đảng bộ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng.
Tới dự Hội nghị có các đồng chí Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy (báo cáo viên) và hơn 100 cán bộ chủ chốt phụ trách công tác tuyên giáo của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội dâng hương tại Đài Tưởng niệm
 
Trước khi Hội nghị bắt đầu, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã dâng hương Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hi sinh tại Nhà tù Hỏa Lò.
 
Đồng chí Phạm Phạm Thị Nguyên Hạnh
Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị
 
Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phát biểu nêu cao ý nghĩa, mục đích khi chọn Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò làm địa điểm tổ chức Hội nghị: “Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là nơi có nhiều chiến sĩ cách mạng đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc, có nhiều tấm gương yêu nước, kiên trung bất khuất trong chốn lao tù. Chúng ta vừa học nghị quyết vừa hiểu thêm truyền thống lịch sử. Đây là một sự kiện cũng như hoạt động nhiều ý nghĩa mà Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã tham mưu và được Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội ủng hộ”.
 
Đại biểu dự Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối, các đoàn thể Khối đã nghe đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy giới thiệu, quán triệt, triển khai các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 gồm các chuyên đề: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ biên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương; Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2018 và kế hoạch năm 2019.
 
Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Thường trực
Ban Tuyên giáo Thành ủy, báo cáo viên tại Hội nghị
 
Hội nghị được tổ chức tại trại D, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
Hội nghị cũng thảo luận nhiều vấn đề, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc các đại biểu đề cao tinh thần, trách nhiệm trong việc học tập, quán triệt; nắm vững các nội dung cơ bản, tăng cường việc trao đổi thảo luận các nội dung của nghị quyết. Sau hội nghị, các đơn vị thuộc Đảng úy Khối phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt các nội dung nghị quyết tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đưa Nghị quyết nhanh chóng vào cuộc sống.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh trân trọng cảm ơn Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã nhiệt tình, chu đáo trong công tác tổ chức, đón tiếp đại biểu giúp Hội nghị thành công tốt đẹp.

Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Phòng Nghiên cứu - Sưu tầm

Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại “Trường học cách mạng”

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong những năm vừa qua là địa chỉ đỏ để các cơ quan, đơn vị, trường học…tổ chức lễ kết nạp Đội viên, Đoàn viên, Đảng viên mới.