Cuộc gặp mặt đầu năm

604
January 03, 2019
Trong rất nhiều năm qua, Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã trở thành nơi họp và gặp mặt thường xuyên của Ban đại diện 15 Ban Liên lạc các nhà tù tại Hà Nội. Đây chính là dịp để các đồng chí lão thành cách mạng gặp gỡ, thăm hỏi sức khỏe, ôn lại những ngày tháng tham gia cách mạng và tổ chức hoạt động của các Ban liên lạc.
Sáng ngày 3/01/2019, Ban đại diện 15 Ban Liên lạc các nhà tù tại Hà Nội đã có buổi gặp mặt đầu năm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Mở đầu buổi gặp mặt, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - Trưởng Ban đại diện 15 Ban Liên lạc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày hiện đang sinh hoạt tại Hà Nội đã gửi lời chúc mừng năm mới 2019 đến toàn bộ các đồng chí trong Ban liên lạc. Năm vừa qua, 15 Ban Liên lạc đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó phải kể đến các hoạt động tặng quà các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn hay thăm hỏi động viên kịp thời các đồng chí thành viên khi đau ốm…
 
 
Ông Nguyễn Tiến Hà, Trưởng Ban liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò điểm lại quá trình hơn 25 năm hoạt động của Ban liên lạc, đồng thời chia sẻ những thời khắc xúc động của những người đồng chí đồng đội trong những năm tháng sống dưới “địa ngục trần gian” - Nhà tù Hỏa Lò.
 
 
 
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bác Nguyễn Thị Thường - Ủy viên thường trực của 15 Ban Liên lạc nói: “Mỗi lần họp, thấy các đồng chí đại diện của 15 Ban mạnh khỏe, tôi thấy rất vui và xúc động.”
 
 
Với uy tín và kinh nghiệm của mình, các đồng chí lão thành cách mạng mãi mãi là tấm gương cho thế hệ hôm nay học tập và phấn đấu.
 
Bài và ảnh: Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...

Gửi những người bạn

Ngay sau khi máy bay đáp xuống Hà Nội vào chiều ngày 16/3/2019, ngài Hal J. Roesch II - Phó Tổng tư lệnh Cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài của Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích...