Tiếp thêm động lực trong học tập cho thế hệ trẻ

769
January 24, 2019
 
 
Nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh sau khi kết thúc học kỳ I và tạo không khí phấn khởi trong những ngày chờ đón xuân Kỷ Hợi, sáng ngày 24/01/2019, cô và trò Trường tiểu học Hồng Hà đã tổ chức buổi học ngoại khóa và tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Đây là lần đầu tiên các em đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, được trực tiếp nghe, nhìn và cảm nhận nơi được coi là “địa ngục trần gian” do thực dân Pháp xây dựng giữa lòng Thủ đô Hà Nội.
 
 
Trước khi tham quan, cô và trò đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ những người Anh hùng, đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò. Tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình, máy chém và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố tinh thần lẫn thể xác người tù chính trị, các em đã rất xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của những người yêu nước trước đòn roi của kẻ thù.
Đặc biệt, các em học sinh rất thích thú và cảm phục khi được nghe những câu chuyện về trí thông minh, sự dũng cảm, kiên cường của những người tù chính trị đã tìm mọi cách vượt ngục, thoát khỏi Nhà tù Hỏa Lò trở về, tiếp tục tham gia các phong trào đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.
Chuyến tham quan tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại không ít ấn tượng với dòng cảm xúc: “...Con đã không còn thấy sợ như lúc ban đầu nữa, chúng con cảm thấy tự hào hơn. Chúng con hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ...”
Một số hình ảnh của các em học sinh tham quan:
 
 
Các em học sinh tham quan khu trưng bày làng Phụ Khánh
 
Các em học sinh tham quan khu trưng bày trại D
 
Các em học sinh tham quan khu trại giam nữ
 
Bài: Ngô Thị Hồng Nhung
Ảnh: Nguyễn Đức Trung
 Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp lửa truyền thống

Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 17/4/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập...

Một địa điểm học tập thực tế rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khoa Di sản

Sáng ngày 16/4/2019, Khoa Di sản - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho các sinh viên đến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Đón chào những người bạn mới

Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên...