Hội Phụ nữ Xí nghiệp may Thương binh 27-7 tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

216
March 04, 2019
 
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019),  Hội Phụ nữ Xí nghiệp may Thương binh 27-7 , Cục Hậu cần - Quân khu 2 tỉnh Phú Thọ tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Sau lễ dâng hương tại Đài Tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì đất nước, Hội Phụ nữ Xí nghiệp may Thương binh 27-7 , Cục Hậu cần - Quân khu 2 tỉnh Phú Thọ  đã tham quan tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại nhà tù Hỏa Lò. 
Hiểu được Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, vì vậy trong suốt hành trình tham quan, các thành viên đoàn rất chăm chú lắng nghe, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của dân tộc. Những chiến sĩ yêu nước, cách mạng năm xưa dù trải qua bao đọa đày, gian khổ vẫn vững tâm, vững lòng vượt qua, trở về với nhân dân, làm nên những chiến thắng vang dội, giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước. 
Một số hình ảnh đoàn tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò:
 
 
Hội Phụ nữ Xí nghiệp may Thương binh 27-7 làm lễ dâng hương 
tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ bị địch bắt, tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò (1896-1899)
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về “cây bàng tình nghĩa”
 
Lắng nghe thuyết minh về hình thức vượt ngục “độn thổ”
 
 
Các thành viên trong đoàn xúc động khi nghe thuyết minh 
về chiếc máy chém và khu vực Đài tưởng niệm
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Trần Trung Bắc
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lá thư từ ngục tù Côn Đảo

“Cuộc đời tôi như một sự sắp đặt của số phận, đến với cách mạng, rồi chiến đấu quả cảm và được trở về trong chiến thắng vẻ vang của đất nước. Tôi đã trải qua nhiều giông bão, gánh chịu những đau đớn...

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...