Thắm tình quân dân

503
March 03, 2019
 
“Trong suốt những ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô được phân công làm nhiệm vụ tại phố Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi thực sự cảm động trước sự tận tình, chu đáo của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ban Quản Lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Thay mặt đơn vị, tôi xin cảm ơn các đồng chí đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao”, Thượng tá Lê Quang Bạo, Phó phòng Tăng thiết giáp, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chia sẻ.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc, công tác đảm bảo an ninh tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò nói riêng và Hà Nội nói chung được thực hiện rất nghiêm túc. Tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh đã trực 24/24 h để đảm bảo tuyệt đối an toàn, sẵn sàng ứng biến khi có sự cố xảy ra. Trong những ngày triển khai nhiệm vụ, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò luôn hơp tác để các chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với tinh thần trách nhiệm, an toàn, gần gũi “Quân với dân như cá với nước”, thời chiến cũng như thời bình, mỗi khi Tổ quốc cần tình cảm quân và dân gắn bó, đoàn kết sẽ tạo được sức mạnh vượt qua được mọi khó khăn. Kết thúc những ngày làm việc căng thẳng, đầy trách nhiệm các đồng chí đã có buổi tham quan ý nghĩa tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
 
Cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô
thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm Nhà lao Hỏa Lò
 
Xúc động với câu chuyện và giá trị lịch sử của “Cây bàng tình nghĩa”
 
 Lặng mình khi nghe thuyết minh về chiếc máy chém
 
Các chiến sỹ nâng niu, cảm động khi được tặng món quà ý nghĩa
 từ “cây bàng tình nghĩa”.
 
Với tuổi đời gần 100 năm, cây bàng duy nhất tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò không chỉ cứu sống nhiều thế hệ tù nhân mà còn chứng kiến biết bao gian khổ của các chiến sỹ bị giam cầm trong Nhà tù Hỏa Lò. Họ đã gọi bàng với tên gọi thân thương - “Cây bàng tình nghĩa”. Những món quà làm từ cây bàng được gửi tới các đồng chí Tiểu đoàn Thiết giáp 47 với mong muốn tăng thêm động lực cho các cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc giao.
Kết thúc chuyến tham quan, Thượng Tá Lê Quang Bạo bày tỏ sự cảm phục trước những hy sinh, gian khổ mà các thế hệ tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò đã trải qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ đưa cán bộ, chiến sỹ của Bộ tư lệnh Thủ đô đến tham quan, học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò. 
 
Nguyễn Thị Thu Hiền - Phòng Nghiên cứu Sưu tầm.
Ảnh: Dương Thanh Hùng – Phòng Giáo dục Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lá thư từ ngục tù Côn Đảo

“Cuộc đời tôi như một sự sắp đặt của số phận, đến với cách mạng, rồi chiến đấu quả cảm và được trở về trong chiến thắng vẻ vang của đất nước. Tôi đã trải qua nhiều giông bão, gánh chịu những đau đớn...

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...