Đoàn Thanh niên phường Trương Định và Đồng Tâm tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

182
March 11, 2019
 
Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), sáng ngày 10/3/2019, đoàn thanh niên phường Trương Định và phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã tổ chức tham quan, học tập và kết nạp đoàn viên tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Trong không khí trầm mặc thiêng liêng tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954), các thành viên trong đoàn cùng nhau dâng những nén tâm hương, nhằm gửi lời tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 
Các bạn đoàn viên thanh niên đã tham quan, trải nghiệm tại di tích Hỏa Lò. Lễ kết nạp Đoàn viên mới được diễn ra trong không khí trang trọng lành mạnh, ấn tượng ngay tại di tích. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của tuổi trẻ  đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thanh, thiếu niên hiện nay đối với đất nước.
Sau chuyến tham quan chị Nguyễn Thanh Hằng, Bí thư đoàn Thanh niên phường Trương Định đại diện cho đoàn ghi lại những dòng cảm xúc: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trương Định và phường Đồng Tâm đã đến tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Chúng cháu đã đọc và xem thước phim tư liệu về Nhà tù Hỏa Lò, chúng cháu vô cùng xúc động và ngưỡng mộ, tự hào về đất nước mình. Thanh niên chúng cháu nguyện hết sức mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của các cựu tù nhân.Đặc biệt thế hệ đi trước, đã hiến dâng trọn đời vì nền độc lập tự do của đân tộc”
Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến tham quan:
 
  
Lễ dâng hương tại Đài Tưởng niệm 
 
 
Nghe giới thiệu về làng nghề Phụ Khánh
 
 
Tham quan khu trại giam E
 
 
Nghe giới thiệu về máy chém
 
 
 Phòng trưng bày cuộc sống của các phi công Mỹ
 
 
Đoàn Thanh niên hai phường giao lưu tại phòng khách
 
Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục – Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...

Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Chiều ngày 18/3/2019, hơn 90 đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã đến tham quan và học tập tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Lời hứa từ trái tim những người lính trẻ

Sáng ngày 18/3/2019, các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dâng hương, tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò và nghe thuyết minh Trưng bày...