Khăn quàng thắm vai em

242
March 28, 2019
Sáng ngày 26/3/2019, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Điện Biên đã phối hợp vói Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ kết nạp đội viên  Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho 100 em học sinh.
Trước khi buổi lễ bắt đầu, các em học sinh đã kính cẩn, nghiêng mình và thành kính dâng những bông hoa tươi, tưởng nhớ đến các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954).
Buổi lễ kết nạp được tổ chức trang trọng đúng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) tại "Trường học cách mạng Hỏa Lò" đã thực sự có ý nghĩa giáo dục truyền thống rất lớn đối với các em học sinh, là  kỷ niệm khó quên của lứa tuổi học trò.
Các em được thầy, cô cùng các cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò quàng lên vai những chiếc khăn đỏ thắm. Màu khăn quàng đỏ như nhắc nhở mỗi bạn phải phấn đấu, không ngừng rèn luyện, học tập để trở thành những “con ngoan, trò giỏi” và những đội viên gương mẫu. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp trong năm tháng học trò của các em.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
 
Lễ dâng hương, dâng hoa trang nghiêm tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò
 
 
 
Nghi thức chào cờ được thực hiện trước khi tiến hành Lễ kết nạp Đội viên
 
 
 
 
 
 
 
Các em học sinh Trường Tiểu học Điện Biên được đeo khăn quàng đỏ
 
 
Nghi thức chào cờ đầu tiên của các bạn Đội viên mới
 
Nguyễn Đức Trung
 Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp lửa truyền thống

Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 17/4/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập...

Một địa điểm học tập thực tế rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khoa Di sản

Sáng ngày 16/4/2019, Khoa Di sản - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho các sinh viên đến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Đón chào những người bạn mới

Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên...