Tuổi trẻ hôm nay tiếp bước cha anh

44
April 12, 2019
Sáng ngày 11/4/2019, Chi đoàn trường THCS Quảng Bị, huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Ban Quản Lý Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 27 đội viên thuộc Chi đoàn trường THCS Quảng Bị.
Trước khi lễ kết nạp Đoàn viên mới, các đồng chí đại biểu Đoàn xã Quảng Bị cùng thầy cô giáo và 27 đội viên ưu tú đã thành kính làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước bị địch bắt, tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò. Những bông hoa, nén hương thơm dâng lên bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những người con ưu tú đã cống hiến cả tuổi trẻ để thắp sáng lý tưởng cách mạng cao cả vì nền độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.
Sau đó, lễ kết nạp Đoàn viên được tổ chức trang trọng tại tầng 2, Phòng ghi danh của Di tích. Được đeo trên mình tấm huy hiệu Đoàn viên, các em đều cảm thấy đầy tự hào và trân trọng. Đây là một dấu ấn ghi nhận sự tiến bộ, lý tưởng phấn đấu và trưởng thành của những thế hệ học sinh Trường THCS Quảng Bị.
 
 
Đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Quảng Bị trao huy hiệu 
cho Đoàn viên mới
 
 
Đại diện Đoàn xã trao huy hiệu và giấy chứng nhận cho các bạn Đoàn viên 
 
 
Đoàn tham quan phòng trưng bày Làng Phụ Khánh
 
 
Đoàn tham quan sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
Tại trưng bày “Lửa Thanh xuân”, các bạn đoàn viên mới đã nghẹn ngào hỏi: " Tại sao các chiến sĩ ngày ấy có thể đủ can đảm để vượt qua được những tháng năm kinh hoàng đến thế ?”.“Lửa Thanh xuân” đã khơi dậy trong mỗi đoàn viên lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của thế hệ cha anh và trân trọng hơn hai tiếng "ĐỘC LẬP" hôm nay.\
 
 
Học sinh hô “Quyết tâm” tiếp nối con đường của cha anh 
 
Được trở thành Đoàn viên ngay tại “trường học cách mạng” đã giúp các em học sinh biết trân trọng cuộc sống của mình ngày hôm nay nhiều hơn. Bởi cuộc sống hôm nay được tạo nên từ mồ hôi,nước mắt, xương máu và sự hy sinh tuổi xuân biết bao cha anh đã hiến dâng. Lễ kết nạp Đoàn viên mới đã trở thành hoạt động tuyên truyền, giáo dục, ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thanh, thiếu niên hiện nay đối với đất nước.
 
Bài: Mai Thị Huyền – Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp lửa truyền thống

Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 17/4/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập...

Một địa điểm học tập thực tế rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khoa Di sản

Sáng ngày 16/4/2019, Khoa Di sản - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho các sinh viên đến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Đón chào những người bạn mới

Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên...