Một trải nghiệm tháng 5

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), sáng ngày 15/5/2019 Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hà Đông tổ chức cho hơn 40 em học sinh ưu tú cấp 1, 2 đi thăm Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Nắng tháng 5 làm cho đôi má của các em đã hồng nay lại càng thêm tươi. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên những gương mặt háo hức của các em khiến những người làm công tác đón tiếp của Ban Quản lý thêm hăng say, nhiệt tình. 
Các thầy cô giáo và các em học sinh được chào đón ngay từ ngoài cổng. Sau đó đoàn làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm trong không gian nghiêm trang, thành kính.
Tại không gian trưng bày chuyên đề “Lửa thanh xuân” thông qua một số bức ảnh: Thiếu nhi hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” hay Học sinh thời chiến học cách sơ cứu vết thương…là cách giáo dục bằng hình ảnh trực quan sinh động giúp các con phần nào hiểu được cuộc sống vất vả của các bạn nhỏ thời chiến. Bên cạnh đó ý nghĩa của ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cách đây 78 năm cũng được các cô chú hướng dẫn viên giải thích và trải nghiệm lôi cuốn thu hút các con.  
 
 
Bức ảnh “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” được trưng bày tại “Lửa thanh xuân”
 
 
Bức ảnh “Học sinh thời chiến học cách sơ cứu vết thương”
 
Kết thúc chuyến tham quan, tất cả các bạn đều cảm thấy thích thú và ý nghĩa. Hoạt động tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò của Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hà Đông đã giúp cho các bạn học sinh hiểu thêm về lịch sử, trân trọng cuộc sống đầy đủ ngày hôm nay và biết ơn sự hy sinh của các thế hệ ông cha. Đây chắc chắn sẽ là một hoạt động được các đơn vị tổ chức học tập và làm theo.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
Đoàn thành kính tri ân các chiến sỹ yêu nước hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò 
 
 
Phòng trưng bày Làng Phụ Khánh
 
 
Trưng bày “Lửa thanh xuân”
 
 
Toàn đoàn thể hiện quyết tâm tại trưng bày “Lửa thanh xuân”
 
Bài: Mai Thị Huyền
Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu
Phòng Giáo dục- Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên đề tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhằm đổi mới và phong phú hơn hình thức sinh hoạt chi bộ, sáng ngày 20/2/2020, Chi bộ Ban Thiếu nhi - Thành đoàn Hà Nội tổ chức dâng hương, tham quan và sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù...

Câu chuyện sau những hi sinh

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Tài chính thành phố Hà Nội, chiều 19/2/2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức dâng hương, tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Trong lịch trình làm việc với Hội Việt Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị), hai thành viên tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (The Vietnam Veterans...