Một buổi học của chương trình "Em học làm thuyết minh 2019"

123
July 07, 2019
Tiếp nối những thông điệp được phát động tại khai mạc trưng bày "Nhật ký hòa bình", sáng ngày 06/7/2019, các bạn học viên chương trình "Em học làm thuyết minh 2019" và phụ huynh đã có chuyến đi thiện nguyện tới Làng Hữu nghị Việt Nam. 
Với mong muốn khơi dậy lòng nhân ái, phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân"; "Lá lành đùm lá rách”, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các Quý phụ huynh và học viên.
Quãng đường gần 45 phút di chuyển bằng ô tô dường như nhanh hơn khi trên xe đầy ắp tiếng cười và sự háo hức. Những món quà nhỏ đơn giản như những cuốn truyện tranh, những quyển tập tô, bút mầu hay bánh kẹo…đã được các em và bố mẹ tự tay chuẩn bị.
Trước khi đến Làng Hữu nghị Việt Nam, các bạn học viên đã được xem phóng sự về cuộc sống của các bác cựu chiến binh và những bạn nhỏ nhiễm chất độc màu da cam đang sống tại đây. Chứng kiến những di chứng mà các bạn nhỏ làng Hữu nghị đang phải gánh chịu, các con mới hiểu chiến tranh và hậu quả của chất độc da cam như thế nào. Trong buổi gặp mặt, các bạn còn được các bác cựu chiến binh kể chuyện và hát bài “Để gió cuốn đi’’. Tất cả đều nghẹn ngào xúc động.  
 
 
Cả hội trường hòa theo giai điệu bài hát "Để gió cuốn đi" 
của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn
 
 
Giao lưu văn nghệ cùng các bác cựu chiến binh và các bạn nhỏ 
Làng Hữu Nghị Việt Nam
 
Chuyến thiện nguyện đầy tinh thần nhân văn của chương trình "Em học làm thuyết minh 2019" đã khép lại. Đối với các học viên của chương trình, sau chuyến đi này, các con đã nhận thức được rằng xung quanh mình còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần được che chở, yêu thương. Từ đó, các con sẽ biết quý trọng hơn những gì mình đang có và quan trọng nhất là thấu hiểu được thông điệp: "Hạnh phúc là sẻ chia" - "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng".
Một số hình ảnh của chuyến đi thăm Làng Hữu nghị Việt Nam:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài: Mai Thị Huyền, phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Phần 1)

Trong cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ độc lập, dân tộc Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Ngày hôm nay, bạn bè quốc tế đang chung tay cùng Việt Nam khắc...

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tuổi trẻ nữ quân nhân Hà nội

Đoàn cựu nữ quân nhân Hà Nội đã có buổi họp mặt thường niên tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 53 năm ngày lên đường nhập ngũ (11/7/1966 - 11/7/2019). Đây là dịp, để những nữ chiến sỹ...