Trải nghiệm nơi trường học cách mạng

189
September 04, 2019
Chiều ngày 04/9/2019, giảng viên và sinh viên lớp Bảo tàng 37 khoa Di sản Văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được trực tiếp nghe, nhìn và cảm nhận nơi được coi là “địa ngục trần gian” mà thực dân Pháp xây dựng giữa lòng thủ đô Hà Nội.
Được tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình, máy chém và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố tinh thần lẫn thể xác người tù cộng sản, các bạn sinh viên rất xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của người tù yêu nước cách mạng trước đòn roi của kẻ thù.
Đây là một hoạt động, trải nghiệm thú vị liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn giúp các bạn đã hiểu rõ hơn một phần lịch sử của dân tộc ta trước sự xâm lược áp bức, bóc lột của chế độ thực dân. Qua đó các bạn xác định cần phải học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình xây dựng đất nước phát triển, xứng đáng với sự hi sinh, giành độc lập của các thế hệ cha ông đi trước.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
Đoàn nghe thuyết minh về Sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò 
 
 
Câu chuyện vượt ngục bằng hình thức “độn thổ” năm 1951
 
 Hiện vật máy chém
 
 
Đoàn tham quan phòng trưng bày về Phi công Mỹ
 
Bài và ảnh: Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 02/12/2019, sau lễ kết nạp Đảng viên mới cho hai đồng chí Vũ Thanh Thủy và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, đoàn Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV đã tổ chức tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Câu lạc bộ Du hý Hà Nội tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng 01/12/2019, gần 20 bạn nhỏ đủ lứa tuổi và giáo viên thuộc Câu lạc bộ Du hý Hà Nội đã tham quan Nhà tù Hỏa Lò.

Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thiếu tướng Joe Iervasi đã dành thời gian tham quan khách sạn “Hilton” vào sáng ngày 28/11/2019.