Tấm hình tìm về ký ức

79
November 06, 2019
Có những vết thương trên cơ thể, thời gian rồi cũng sẽ chữa lành. Nhưng những vết thương tâm hồn thì kéo dài hàng chục năm không liền. Đó là vết thương chiến tranh. 
Tìm về nơi cuộc chiến đã qua, đối diện với thực tại để vơi đi những ám ảnh là cách mà nhiều người lính Mỹ thực hiện. Chiều ngày 6/11/2019, trong đoàn cựu lính Mỹ (POW) tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, có một người từng là khách sống tại “Khách sạn Hilton-Hà Nội” trong thời gian 1 năm.
 
 
 
Bất ngờ và thú vị khi ông nhận ra hình ảnh của mình hơn 46 năm về trước trong đợt trao trả phi công Mỹ cuối cùng tại sân bay Gia Lâm (tháng 3/1973). Rưng rưng cảm động được đại diện lãnh đạo đơn vị trao tặng bức hình, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành tình cảm cho những người lính như ông.
 
 
 
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 02/12/2019, sau lễ kết nạp Đảng viên mới cho hai đồng chí Vũ Thanh Thủy và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, đoàn Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV đã tổ chức tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Câu lạc bộ Du hý Hà Nội tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng 01/12/2019, gần 20 bạn nhỏ đủ lứa tuổi và giáo viên thuộc Câu lạc bộ Du hý Hà Nội đã tham quan Nhà tù Hỏa Lò.

Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thiếu tướng Joe Iervasi đã dành thời gian tham quan khách sạn “Hilton” vào sáng ngày 28/11/2019.