Tấm hình tìm về ký ức

235
November 06, 2019
Có những vết thương trên cơ thể, thời gian rồi cũng sẽ chữa lành. Nhưng những vết thương tâm hồn thì kéo dài hàng chục năm không liền. Đó là vết thương chiến tranh. 
Tìm về nơi cuộc chiến đã qua, đối diện với thực tại để vơi đi những ám ảnh là cách mà nhiều người lính Mỹ thực hiện. Chiều ngày 6/11/2019, trong đoàn cựu lính Mỹ (POW) tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, có một người từng là khách sống tại “Khách sạn Hilton-Hà Nội” trong thời gian 1 năm.
 
 
 
Bất ngờ và thú vị khi ông nhận ra hình ảnh của mình hơn 46 năm về trước trong đợt trao trả phi công Mỹ cuối cùng tại sân bay Gia Lâm (tháng 3/1973). Rưng rưng cảm động được đại diện lãnh đạo đơn vị trao tặng bức hình, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành tình cảm cho những người lính như ông.
 
 
 
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Cây bàng trong sân trại nữ

Đầu xuân năm 2001, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò để thăm hỏi các bác cựu tù chính trị và tham...

Thông báo

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thông báo đến khách tham quan

Tri ân cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò

Những ngày tháng 7, cả nước lặng mình tưởng nhớ đến những người con kiên trung của tổ quốc, đã không tiếc máu, xương, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư để cho đất nước được độc lập, nở...