Đoàn vận động viên thanh thiếu niên thành phố Matxcơva tham quan Di tích Hỏa Lò

437
November 29, 2019
Trong khuôn khổ chương trình Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam, đoàn vận động viên thanh thiếu niên thành phố Matxcơva đã có dịp tham quan, tìm hiểu Di tích Nhà tù Hỏa Lò sáng ngày 29/11/2019.
Các cán bộ và hơn 20 vận động viên trong đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam.Thông qua các câu chuyện lịch sử, các thành viên trong đoàn biết được hai cuộc kháng chiến đã diễn ra ở Việt Nam.
Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, nhiều chuyên gia, cố vấn quân sự Nga đã được cử đến Việt Nam. Hiện nay, tại Nga có nhiều tổ chức cựu chiến binh từng tham gia ủng hộ Việt Nam đã được thành lập. Câu chuyện này đã khiến đoàn vô cùng ngạc nhiên và hào hứng.
Thay mặt các thành viên, ông Alexandra Smirnova gửi lời cảm ơn Ban Quản lý Nhà tù Hỏa Lò đã đón tiếp đoàn trang trọng, thắm tình hữu nghị.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm nhận Tết Độc lập qua 3 trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong tiết thu nắng vàng dịu nhẹ, Tết Độc lập được nghỉ duy nhất một hôm. Vậy, đi đâu? Làm gì cùng với gia đình, bạn bè vừa tận hưởng những ngày thu đẹp mà vừa có ý nghĩa?

Khai mạc trưng bày "Chắp cánh ước mơ"

Sáng 28/8/2020, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày “Chắp cánh ước mơ”. Đến dự chương trình có các đại biểu lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, cựu tù chính trị từng bị...

Mũ rơm Việt Nam và bom Mỹ

Năm 1964, Mỹ tiến hành đánh phá miền Bắc. Những người từng sống và lớn lên trong thời kỳ đó, hẳn ai cũng nhớ hình ảnh chiếc mũ rơm trên đầu các em học sinh khi cắp sách đến trường dưới làn bom đạn.