Đoàn vận động viên thanh thiếu niên thành phố Matxcơva tham quan Di tích Hỏa Lò

167
November 29, 2019
Trong khuôn khổ chương trình Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam, đoàn vận động viên thanh thiếu niên thành phố Matxcơva đã có dịp tham quan, tìm hiểu Di tích Nhà tù Hỏa Lò sáng ngày 29/11/2019.
Các cán bộ và hơn 20 vận động viên trong đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam.Thông qua các câu chuyện lịch sử, các thành viên trong đoàn biết được hai cuộc kháng chiến đã diễn ra ở Việt Nam.
Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, nhiều chuyên gia, cố vấn quân sự Nga đã được cử đến Việt Nam. Hiện nay, tại Nga có nhiều tổ chức cựu chiến binh từng tham gia ủng hộ Việt Nam đã được thành lập. Câu chuyện này đã khiến đoàn vô cùng ngạc nhiên và hào hứng.
Thay mặt các thành viên, ông Alexandra Smirnova gửi lời cảm ơn Ban Quản lý Nhà tù Hỏa Lò đã đón tiếp đoàn trang trọng, thắm tình hữu nghị.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên đề tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhằm đổi mới và phong phú hơn hình thức sinh hoạt chi bộ, sáng ngày 20/2/2020, Chi bộ Ban Thiếu nhi - Thành đoàn Hà Nội tổ chức dâng hương, tham quan và sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù...

Câu chuyện sau những hi sinh

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Tài chính thành phố Hà Nội, chiều 19/2/2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức dâng hương, tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Trong lịch trình làm việc với Hội Việt Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị), hai thành viên tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (The Vietnam Veterans...