Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

406
November 28, 2019
Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thiếu tướng Joe Iervasi đã dành thời gian tham quan khách sạn “Hilton” vào sáng ngày 28/11/2019.
Là một người lính không quân, Tham mưu trưởng không quân Úc rất hào hứng khi được nghe thuyết minh về những phi công Mỹ trong trại tạm giam Hỏa Lò.
Đặc biệt, trước tấm pano trưng bày các hình ảnh nhân dân Úc tham gia phản đối chiến tranh tại Việt Nam, ông đã đặt một số câu hỏi về nhà báo Wilfred Burchett, người đã cùng sống với các cán bộ chiến sỹ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Di tích Nhà tù đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu.
Một số hình ảnh của đoàn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm nhận Tết Độc lập qua 3 trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong tiết thu nắng vàng dịu nhẹ, Tết Độc lập được nghỉ duy nhất một hôm. Vậy, đi đâu? Làm gì cùng với gia đình, bạn bè vừa tận hưởng những ngày thu đẹp mà vừa có ý nghĩa?

Khai mạc trưng bày "Chắp cánh ước mơ"

Sáng 28/8/2020, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày “Chắp cánh ước mơ”. Đến dự chương trình có các đại biểu lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, cựu tù chính trị từng bị...

Mũ rơm Việt Nam và bom Mỹ

Năm 1964, Mỹ tiến hành đánh phá miền Bắc. Những người từng sống và lớn lên trong thời kỳ đó, hẳn ai cũng nhớ hình ảnh chiếc mũ rơm trên đầu các em học sinh khi cắp sách đến trường dưới làn bom đạn.