Tin tức– Sự kiện
25/06/2017 18:25 25/06/2017 18:25 1481
Mùa hè của các bạn nhỏ tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
Mùa hè là khoảng thời gian nhiều câu lạc bộ, trung tâm, trại hè học sinh hoạt động sôi nổi với những chương trình hấp dẫn được tổ chức. Chỉ trong một buổi sáng ngày 25/6/2017, tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã có 2 nhóm học sinh cùng học tập và trải nghiệm, thu hút không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bậc phụ huynh và khách tham quan.
“Nhà Ga Xanh” là một dự án hỗ trợ các em học sinh phát triển toàn diện, phòng ngừa sự gia tăng các vấn đề tổn thương tâm lý, trang bị kiến thức về pháp lý cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần trong trường học. Trong hoạt động hè của dự án, di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò được chọn lựa như một địa điểm để các em học sinh trong độ tuổi từ 7 đến 17 có cơ hội học tập về pháp luật, với những minh họa sinh động và cực kỳ cụ thể.
Một số hình ảnh buổi tham quan của các bạn nhỏ trong dự án “Nhà Ga Xanh”:
 
 
Các em học sinh cùng nghe thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Các em nhỏ tìm hiểu về các cuộc vượt ngục bằng đường cống ngầm
 
 
Thảo luận về các hình thức tra tấn tù nhân chính trị Việt Nam của thực dân Pháp
 
 
Các bạn nhỏ tìm hiểu về truyền thống cách mạng của dân tộc
 
Cùng ngày, chương trình “Em học làm thuyết minh viên” cũng bước sang tuần thứ 2 học tập tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Với niềm đam mê lịch sử, các em nhỏ sẽ được rèn luyện thêm sự tự tin và kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm qua những câu chuyện kể về cuộc sống, sinh hoạt của các thế hệ tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò.
Một số hình ảnh buổi học tập của các học sinh chương trình “Em học làm thuyết minh viên”:
 
 
Một bạn nhỏ trong nhóm đang thuyết trình về tội ác của thực dân Pháp tại khu vực trại giam nữ
 
 
Cùng nghe góp ý từ cô giáo hướng dẫn và các thành viên trong nhóm
 
 
Những thắc mắc của các bạn nhỏ được kịp thời giải đáp
 
 
Nghỉ ngơi sau quá trình thực hành làm “thuyết minh viên nhí”
 
Trong những năm gần đây, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã có những hoạt động đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của đơn vị đến rộng rãi hơn tới người dân Việt Nam, và tự hào là một trong những địa chỉ thu hút khách tham quan tại Hà Nội. Những chuyến thăm và học tập của các nhóm học sinh, câu lạc bộ hè… chính là những ví dụ điển hình về vai trò của di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hiểu lịch sử, tự hào với truyền thống đấu tranh của thế hệ cha ông đi trước.
Hoàng Cao Tiến – Phòng Giáo dục & Truyền thông

Chia sẻ: