Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Di tích Hỏa Lò

384
July 18, 2018
Ngay sau khi tham quan khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Thiếu tướng Clarence K.Chinn làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày 16/7/2018.
Đây là lần đầu tiên đoàn tới tham quan một địa chỉ đặc biệt trên địa bàn Thủ đô, nơi giáo dục lịch sử cho nhiều tầng lớp nhân dân về hai cuộc kháng chiến  của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ 20. 
 
Lắng nghe giới thiệu về cuộc vượt ngục của 16 tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò 
vào đêm Nôel 24/12/1951
 
Cảm phục trước tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm 
của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam
 
 
 
 
 
 
Đoàn dành nhiều thời gian tham quan phòng trưng bày về cuộc sống 
của tù binh phi công Mỹ trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam vì vậy những câu chuyện về tài liệu, hiện vật và những thước phim tư liệu đã để lại nhiều cảm xúc cho những thành viên trong đoàn; ký ức về một thời chiến mà ở đó những người trong cuộc được hưởng chính sách nhân đạo của chính phủ Việt Nam. 
Kết thúc chuyến tham quan, thay mặt đoàn Thiếu tướng Clarence K.Chinn gửi lời cảm ơn Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và bày tỏ mong muốn đoàn sẽ được trở lại tham quan di tích trong một tương lai không xa.
 
Hoàng Thúy Hạnh: Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mùa xuân cùng với người lính trẻ

Sáng 15/2/2019, Quận đoàn Tây Hồ (Hà Nội) đã phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và trao giấy chứng nhận cho 56 đoàn viên thanh niên sẵn sàng lên đường...

Về cội ngày xuân

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về lòng mỗi người lại hướng về gia đình, nguồn cội. Trong những ngày đầu năm mới, khu vực Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò được...