Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Di tích Hỏa Lò

457
July 18, 2018
Ngay sau khi tham quan khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Thiếu tướng Clarence K.Chinn làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày 16/7/2018.
Đây là lần đầu tiên đoàn tới tham quan một địa chỉ đặc biệt trên địa bàn Thủ đô, nơi giáo dục lịch sử cho nhiều tầng lớp nhân dân về hai cuộc kháng chiến  của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ 20. 
 
Lắng nghe giới thiệu về cuộc vượt ngục của 16 tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò 
vào đêm Nôel 24/12/1951
 
Cảm phục trước tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm 
của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam
 
 
 
 
 
 
Đoàn dành nhiều thời gian tham quan phòng trưng bày về cuộc sống 
của tù binh phi công Mỹ trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam vì vậy những câu chuyện về tài liệu, hiện vật và những thước phim tư liệu đã để lại nhiều cảm xúc cho những thành viên trong đoàn; ký ức về một thời chiến mà ở đó những người trong cuộc được hưởng chính sách nhân đạo của chính phủ Việt Nam. 
Kết thúc chuyến tham quan, thay mặt đoàn Thiếu tướng Clarence K.Chinn gửi lời cảm ơn Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và bày tỏ mong muốn đoàn sẽ được trở lại tham quan di tích trong một tương lai không xa.
 
Hoàng Thúy Hạnh: Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng về nguồn cội

Trong những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, với tâm hướng về nguồn cội, đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã có chuyến về nguồn ý nghĩa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tuổi trẻ nữ quân nhân Hà nội

Đoàn cựu nữ quân nhân Hà Nội đã có buổi họp mặt thường niên tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân kỷ niệm 53 năm ngày lên đường nhập ngũ (11/7/1966 - 11/7/2019). Đây là dịp, để những nữ chiến sỹ...

Nỗi đau không của riêng ai

Sau lễ khai mạc, trưng bày "Nhật ký hòa bình" đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, khách tham quan trong và ngoài nước, bởi thông điệp về tình yêu hòa bình, tình đoàn kết và hữu nghị; những...