Đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Di tích Hỏa Lò

413
July 18, 2018
Ngay sau khi tham quan khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Thiếu tướng Clarence K.Chinn làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngày 16/7/2018.
Đây là lần đầu tiên đoàn tới tham quan một địa chỉ đặc biệt trên địa bàn Thủ đô, nơi giáo dục lịch sử cho nhiều tầng lớp nhân dân về hai cuộc kháng chiến  của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ 20. 
 
Lắng nghe giới thiệu về cuộc vượt ngục của 16 tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò 
vào đêm Nôel 24/12/1951
 
Cảm phục trước tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm 
của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam
 
 
 
 
 
 
Đoàn dành nhiều thời gian tham quan phòng trưng bày về cuộc sống 
của tù binh phi công Mỹ trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các chiến sỹ cách mạng Việt Nam vì vậy những câu chuyện về tài liệu, hiện vật và những thước phim tư liệu đã để lại nhiều cảm xúc cho những thành viên trong đoàn; ký ức về một thời chiến mà ở đó những người trong cuộc được hưởng chính sách nhân đạo của chính phủ Việt Nam. 
Kết thúc chuyến tham quan, thay mặt đoàn Thiếu tướng Clarence K.Chinn gửi lời cảm ơn Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và bày tỏ mong muốn đoàn sẽ được trở lại tham quan di tích trong một tương lai không xa.
 
Hoàng Thúy Hạnh: Phòng Giáo dục - Truyền thông
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp lửa truyền thống

Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 17/4/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập...

Một địa điểm học tập thực tế rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khoa Di sản

Sáng ngày 16/4/2019, Khoa Di sản - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho các sinh viên đến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Đón chào những người bạn mới

Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên...