Di tích Hỏa Lò trong những ngày mùa Thu lịch sử

880
September 30, 2018
Trong không khí kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018) cùng cái nắng nhẹ hòa với một chút se lạnh của những ngày mùa thu, Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò vẫn hàng ngày mở cửa, đón các đoàn khách tới tham quan ngày một đông, đưa họ trở về những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Với nhiều năm qua, Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, không chỉ từ những du khách trong nước mà còn từ nhiều đoàn quốc tế, lựa chọn đây là điểm đến không thể bỏ qua tại Thành phố Hà Nội.
Hơn một thế kỷ đã trôi qua, Nhà tù Hỏa Lò nơi giam giữ hàng nghìn chiến sĩ yêu nước cách mạng Việt Nam, nay đã trở thành Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, một điểm đến hấp dẫn của khách tham quan trong nước và quốc tế. Nơi đây, đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi trái tim người Việt Nam, bởi ý chí kiên cường, lòng dũng cảm của các thế hệ tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò. Với những người bạn quốc tế, họ sẽ thấy một Việt Nam nhỏ bé nhưng có những người con kiên cường, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên đấu tranh, giành lại độc lập cho dân tộc. 
Đã có nhiều cảm xúc trong mỗi du khách khi đến tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò: Xúc động, xót thương, tự hào, khâm phục đó là những chia sẻ của rất nhiều du khách đến tham quan nơi đây.
 
Ngày 18/9/2018, Đảng bộ Chi nhánh Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam tại Thành phố Hà Nội tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
 
Học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị K3 huyện Đại Từ, Thái Nguyên  tham quan di tích ngày 21/9/2018
 
Học sinh trường THPT thuộc Đại sứ quán Nga tới tham quan Di tích ngày 23/9/2018
 
 
Nhiều du khách tham quan chọn Hỏa Lò như là một điểm đến trải nghiệm thú vị
 
 
 
 
 
 
 
Trưng bày chuyên đề "Hà Nội ngày trở về" khai mạc vào ngày 05/10/2018 đang dần hoàn thiện để giúp cho du khách đặc biệt là những người dân Hà Nội sống lại những khoảnh khắc của ngày giải phóng thủ đô 10/10/1954
 
Sự hài lòng của du khách là niềm vui của chúng tôi, hãy đến với Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò ngay hôm nay để cảm nhận điều đó.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Đức Trung 
Phòng Giáo dục – Truyền thông
 
 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động đầy ý nghĩa

Khi tiếng ve cất lên cũng là lúc báo hiệu năm học sắp kết thúc. Sau một năm dài nỗ lực, thầy trò lớp 7A8 trường Ngô Sỹ Liên đã tổ chức hoạt động tổng kết ý nghĩa: dâng hương, báo công và tham quan...

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại “Trường học cách mạng”

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong những năm vừa qua là địa chỉ đỏ để các cơ quan, đơn vị, trường học…tổ chức lễ kết nạp Đội viên, Đoàn viên, Đảng viên mới.