Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1241
October 29, 2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018),  Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò và trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”.
Sau khi dâng hương tại Đài Tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì đất nước, Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tham quan tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại nhà tù Hỏa Lò.
Hiểu được Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, vì vậy trong suốt hành trình tham quan, các thành viên đoàn rất chăm chú lắng nghe, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của dân tộc. Những chiến sĩ yêu nước, cách mạng năm xưa dù trải qua bao đọa đày, gian khổ vẫn vững tâm, vững lòng vượt qua, trở về với nhân dân, làm nên những chiến thắng vang dội, giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước.
Một số hình ảnh đoàn tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò:

Tham quan Sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
Nghe thuyết minh về cánh cổng chính Nhà tù Hỏa Lò
 
Tham quan trại giam Nam tù chính trị (Trại giam E)
 
Tham quan máy chém thực dân Pháp dùng xử tử hình
các chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam
 
Tham quan phòng trưng bày “Về cuộc sống, sinh hoạt của phi công Mỹ trong Trại giam Hỏa Lò, 1964 - 1973”

Tại trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”, đoàn đã tìm hiểu về một phần lịch sử Thủ đô Hà Nội trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến, về sự chuẩn bị chu đáo cho ngày tiếp quản và những nụ cười, những khuôn mặt hân hoan, rạng rỡ của người dân chào đón đoàn quân chiến thắng tiến vào Giải phóng Thủ đô ngày 10/10/1954.
Một số hình ảnh đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”:
 
 
 
 
 
 


Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Phòng Nghiên sứu - Sưu tầm


Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đặng Việt Châu - Hồn thơ cách mạng (Phần 3)

Căm ghét bọn thực dân và lũ tay sai bán nước dùng cực hình nhằm khuất phục ý chí của những người yêu nước, bằng bút pháp hài hước lãng mạn, cách mạng đồng chí Đặng Việt Châu đã nhóm chúng lại trong...

Điều gì tạo nên sức hút từ trưng bày "Lửa Thanh xuân"?

Trước và sau khai mạc trưng bày "Lửa Thanh xuân", Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã đón nhiều đoàn khách tham quan đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trưng bày đã...

Thông cáo báo chí Trưng bày: “Tìm lại ký ức”

Năm 2017, trưng bày “Tìm lại ký ức” tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được bình chọn là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thủ đô. Để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong và ngoài...