Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

1322
October 29, 2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018),  Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò và trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”.
Sau khi dâng hương tại Đài Tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì đất nước, Hội Phụ nữ Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tham quan tìm hiểu về Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Các thành viên trong đoàn đã rất xúc động trước những câu chuyện về sự giam cầm, đầy đọa về thể xác, tinh thần tù chính trị mà thực dân Pháp áp dụng tại nhà tù Hỏa Lò.
Hiểu được Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, vì vậy trong suốt hành trình tham quan, các thành viên đoàn rất chăm chú lắng nghe, tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của dân tộc. Những chiến sĩ yêu nước, cách mạng năm xưa dù trải qua bao đọa đày, gian khổ vẫn vững tâm, vững lòng vượt qua, trở về với nhân dân, làm nên những chiến thắng vang dội, giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước.
Một số hình ảnh đoàn tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò:

Tham quan Sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò
 
Nghe thuyết minh về cánh cổng chính Nhà tù Hỏa Lò
 
Tham quan trại giam Nam tù chính trị (Trại giam E)
 
Tham quan máy chém thực dân Pháp dùng xử tử hình
các chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam
 
Tham quan phòng trưng bày “Về cuộc sống, sinh hoạt của phi công Mỹ trong Trại giam Hỏa Lò, 1964 - 1973”

Tại trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”, đoàn đã tìm hiểu về một phần lịch sử Thủ đô Hà Nội trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến, về sự chuẩn bị chu đáo cho ngày tiếp quản và những nụ cười, những khuôn mặt hân hoan, rạng rỡ của người dân chào đón đoàn quân chiến thắng tiến vào Giải phóng Thủ đô ngày 10/10/1954.
Một số hình ảnh đoàn tham quan trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Ngày trở về”:
 
 
 
 
 
 


Bài và ảnh Nguyễn Anh Tuấn
Phòng Nghiên sứu - Sưu tầm


Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuổi trẻ phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn

Sáng ngày 19/6/2019, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 4, thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chuyến tham quan, học tập ý nghĩa cho các đoàn viên, thanh niên trong...

Hành trình đỏ đến với Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 15/6/2019, vượt quãng đường xa hơn 200 km từ Sơn La đến thủ đô Hà Nội, đoàn học sinh là con em cán bộ, chiến sỹ đơn vị Yên Hạ, cục C10, Bộ Công An, tỉnh Sơn La đã lựa chọn Di tích Lịch sử...

Một con người sống lại sau cuộc chiến (Phần 1)

Đi qua chiến tranh, chứng kiến sự hy sinh của đồng đội trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bản thân bị cụt một chân, nhưng ấn tượng mà người thương binh Nguyễn Tài Triệu để lại mỗi khi gặp là nụ cười...